Hà Nội yêu cầu chủ động phòng ngừa cháy nổ trong mùa nắng nóng

Thái Bình|20/05/2024 08:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Nhằm đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong mùa nắng nóng, đối với loại hình nhà ở, nhà ở kết hợp kinh doanh, UBND Thành phố Hà Nội đưa ra khuyến cáo với 8 nội dung trọng tâm.

Vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn mới ký văn bản chỉ đạo các đơn vị về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) trên địa bàn trong mùa nắng nóng.

chay-no.jpg
Ảnh minh họa

Theo đó, để hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra do nguyên nhân chủ quan, đặc biệt trong thời gian thời tiết nắng nóng, đồng thời cảnh báo, khuyến cáo người dân các biện pháp phòng chống đuối nước, nhất là trong dịp hè 2024, UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và UBND TP.

UBND TP yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH, phòng chống đuối nước đến từng hộ gia đình, người dân trên địa bàn.

Tăng cường công tác kiểm tra, bắt buộc các cơ sở khắc phục 100% hành vi vi phạm về PCCC và CNCH.

Tiếp tục củng cố xây dựng lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở, phương tiện PCCC và CNCH tại địa bàn, cơ sở nhằm đáp ứng phương châm “bốn tại chỗ”; rà soát duy trì, xây dựng và nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, ‘Điểm chữa cháy công cộng” đảm bảo thực chất, phát huy hiệu quả xử lý sự cố cháy, nổ ngay từ ban đầu.

Chuẩn bị các điều kiện về lực lượng, phương tiện sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án khảo sát, dự kiến một số tình huống cháy nổ, sự cố về PCCC và CNCH có thể xảy ra và biện pháp, phương án để giải quyết.

UBND TP yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện trách nhiệm người đứng đầu cơ sở trong công tác PCCC và CNCH, đảm bảo công tác an toàn về PCCC đối với trụ sở cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền;

Chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình hình cháy, nổ phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản trong trụ sở, cơ quan đơn vị thuộc thẩm quyền, địa bàn quản lý...

Bài liên quan
  • Thái Nguyên: TP Phổ Yên đẩy lùi nguy cơ cháy nổ từ sớm, từ xa
    Ý thức chấp hành quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) của một bộ phận người dân còn chưa cao. Vì thế, TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều biện pháp PCCC, trong đó chú trọng việc xây dựng, duy trì và phát huy tốt hiệu quả của các tổ liên gia nhằm sẵn sàng các phương án ứng phó.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội yêu cầu chủ động phòng ngừa cháy nổ trong mùa nắng nóng