Hải Phòng nới lỏng cách ly xã hội, cho phép taxi hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16-4

Moitruong.net.vn

– Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có văn bản cho phép 50% số đầu xe của từng hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn thành phố và số người trên xe chỉ được dưới 50% số ghế từ 0 giờ ngày 16-4 sau 15 ngày dừng hoạt động theo Chỉ thị 16.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 155/TB-VPCP ngày 15-4, trên cơ sở các nội dung đã thống nhất tại cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy vào chiều 15-4 về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP, đã có văn bản yêu cầu từ 0 giờ ngày 16-4, tạm dừng hoạt động của Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố (thành lập theo Chỉ thị 26-CT/TU và Chỉ thị số 27-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy) và các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện đến khi có chỉ đạo của UBND thành phố.

Về hoạt động giao thông vận tải, UBND TP Hải Phòng cho phép các bến phà, bến đò kết nối với tỉnh Thái Bình và tỉnh Hải Dương hoạt động trở lại nhưng chỉ được hoạt động từ 6 giờ – 8 giờ và 16 giờ – 18 giờ hàng ngày. Cùng với đó, cho phép 50% số đầu xe của từng hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn TP và số người trên xe chỉ được dưới 50% số ghế.

Đối với người ra, vào TP, cho phép người trước khi về Hải Phòng mà không phải từ 12 địa phương (Bắc Ninh, Bình Thuận, Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Khánh Hòa, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Tây Ninh) được vào TP và không phải cách ly y tế tập trung, nhưng phải có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi đi.

Đối với các trường hợp đặc biệt vào TP các Chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ ra vào TP chủ động giải quyết, nhưng phải được thống nhất của các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt và phải ghi lại thông tin họ tên, địa chỉ nơi đi và nơi đến, thời gian lịch trình đi lại trong thời gian ở TP. Cuối mỗi ca hàng ngày, các Chốt phải tổng hợp, báo cáo UBND TP để chỉ đạo việc giám sát theo quy định.

Đối với người ra TP, cho phép người từ Hải Phòng ra khỏi TP và đi đến các địa phương không phải 12 địa phương nêu trên khi quay trở lại TP không phải thực hiện cách ly y tế tập trung nhưng phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị hoặc địa phương nơi đến.

Hạnh Tran (T/h)

Nhóm có nguy cơ cao gồm 12 địa phương: Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Hà Tĩnh.