Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức Đại hội khóa V

Minh Châu|27/11/2020 01:42
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 26/11, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức Đại hội lần thứ V (2020-2025). Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Chiều 26/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (Vatap) đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ (2020-2025) với sự tham dự của 100 đại biểu, hội viên.

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch Vatap khóa 4 cho biết, ngay từ khi thành lập, Hiệp hội đã xác định “Chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ” là một nhiệm vụ hết sức mới mẻ, khó khăn. Do đó, Vatap phải đi sâu vào từng ngành hàng, nhóm hàng và phù hợp với yêu cầu của từng hội viên, đồng thời thực hiện nhiệm vụ nâng cao nhận thức của cộng đồng trong lĩnh vực này.

Ban Thường vụ Hiệp hội VATAP khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt tại Đại hội.

Trong thời gian hoạt động, Hiệp hội đã cung cấp hàng trăm thông tin cho cơ quan chức năng, góp phần vào công tác đấu tranh, ngăn chặn hàng giả và bảo vệ thương hiệu. Ngoài ra, VATAP cũng tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị và tập huấn cho các hội viên các kiến thức chuyên môn, đóng góp hiệu quả trong việc xây dựng bảo vệ thương hiệu.

“Những hoạt động của Hiệp hội đã góp phần thực hiện các Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ, đặc biệt là Nghị quyết 41/CP về việc đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới,” ông Lê Thế Bảo nói.

Tại đại hội, ông Tạ Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức Phi Chính phủ (Bộ Nội vụ) nhấn mạnh, xã hội càng phát triển thì lĩnh vực chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu càng được chú trọng tăng cường. Khẳng định vai trò của Hiệp hội, ông Tấn đề nghị Vatap nỗ lực đoàn kết, nâng cao hiệu quả và hoạt động của Hiệp hội, khắc phục những tồn tại hạn chế để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

“Tinh thần đại hội là tổ chức đánh giá, chỉ ra khuyết điểm để khắc phục, trên cơ sở đề ra phương hướng làm tốt hơn trong nhiệm kỳ tới cũng như Hiệp hội có thể đạt được nhiều thành tích trong công tác chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu,” ông Tạ Tấn nhấn mạnh. Trong chương trình làm việc, Đại hội đã tổ chức thảo luận, góp ý kiến vào Báo cáo tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của Hiệp hội; Thảo luận, biểu quyết và thông qua những nội dung quan trọng trong Dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hiệp hội VATAP.

Đại hội đã bầu ông Nguyễn Đăng Sinh làm Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu khóa V; 8 thành viên vào chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội và bà Trần Hương Giang được bầu giữ chức Tổng thư ký Vatap. Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu hiện có 9 đơn vị trực thuộc, có tư cách pháp nhân độc lập và 3 cơ quan đại diện (tại Thành phố Hồ Chí Minh, miền Tây Nam Bộ và tỉnh Bắc Ninh.)

Minh Châu

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức Đại hội khóa V