Hỗ trợ khẩn cấp người dân tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi bão số 4

Bảo An|29/09/2022 19:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Sáng ngày 29/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp tiền và hàng trị giá 640 triệu đồng cho người dân hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi bão số 4 (bão Noru).

qnam.jpg
Một nhà dân ở Quảng Nam bị tốc mái hoàn toàn do bão số 4 Noru.

Cụ thể, Trung ương Hội hỗ trợ mỗi tỉnh 200 triệu đồng và 200 thùng hàng gia đình. Trong ngày 30/9, Đoàn lãnh đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Chủ tịch Bùi Thị Hòa làm Trưởng đoàn sẽ đi trao trực tiếp hàng cứu trợ cho người dân tại hai tỉnh nói trên; đồng thời kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại, nhu cầu, chỉ đạo địa phương chủ động ứng phó với hoàn lưu sau bão và các đợt thiên tai tiếp theo.

Theo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các hộ gia đình được nhận hỗ trợ tiền mặt là các hộ dân có người bị thương; nhà bị sập, hư hỏng; thiệt hại nặng nề về lúa, hoa màu và sinh kế, trong đó, ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người khuyết tật, người già cô đơn…

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng cho biết, ngay sau khi bão số 4 đi qua, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố đã chủ động xuất tiền, hàng cứu trợ từ nguồn dự phòng, để thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị thương, bị hư hỏng nhà, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, giúp người dân dần ổn định cuộc sống.

Bài liên quan
  • Đà Nẵng khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão Noru
    Với sức gió mạnh cấp 10, giật cấp 13 trên đất liền từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi, bão số 4 làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến các trạm biến áp bị mất điện tại Đà Nẵng. Lực lượng vũ trang Thành phố, Điện lực Đà Nẵng và người dân đã tiến hành dọn dẹp, khắc phục thiệt hại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hỗ trợ khẩn cấp người dân tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi bão số 4