Đoạn sông nằm cạnh ngõ 298 Trần Điền (Hoàng Mai, Hà Nội) hiện nay đang trở thành một dòng sông rác khổng lồ. Tình trạng đổ trộm rác thải ở đây diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân xung quanh khu vực này.
Đoạn sông nằm cạnh ngõ 298 Trần Điền ( Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trong quy hoạch của dự án đường Vành đai 2,5. Nhưng do dự án chậm tiến độ khiến cho khu vực này trở thành nơi tập kết, đổ trộm rác thải.Theo ghi nhận của PV Moitruong.net.vn, những “núi” rác thải lớn với đủ các loại chất đầy, khiến dòng sông tắc nghẽn, sắp bị xoá sổ hoàn toàn, con sông đang chìm trong rác và chất thải, gây ra mùi hôi thối nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.Rác thải đổ tại đây là những vật dụng của gia đình không sử dụng như giường, chăn, nệm, rác thải sinh hoạt và có cả phế liệu xây dựng.Những mảnh kính vỡ đổ ra đường gây nguy hiểm cho người đi lại.Những hố nước sâu như là bể phốt lộ thiên không có rào chắn, che đậy rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông khu vực này.Lợi dụng ban đêm trời tối, không có đèn đường, một số đối tượng cố ý đổ trộm rác thải vào khu vực này, theo người dân cho hay.Tình trạng rác thải tràn lan ra đường không chỉ ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.Theo người dân địa phương cho biết, trước đây khu vực này là một đoạn sông rất sạch, người dân thường xuyên sử dụng nước để trồng cấy. Năm 2002 sau khi có dự án xây dựng đường vành đai 2,5, đoạn sông này nằm trong quy hoạch và dần trở thành điểm tập kết rác.Chị Trà – người dân sống cạnh đó cho biết: “Gia đình tôi mới chuyển về đây sống mấy năm nay, phải chịu cảnh rác chất chồng, hôi thối, bẩn thỉu gần nhà bức xúc lắm. Họ đổ trộm rác đêm ngày, cứ thấy vắng người là đổ trộm, mùi rác thải quá hôi thối, nhà tôi luôn phải cửa đóng then cài. Ngoài ra, tôi thấy con sông này ngày càng bị thu hẹp lại do người dân ”.Nhiều đoạn rác và cỏ dại đã che lấp hết dòng sông không thể thấy nướcRác thải chất đầy dưới chân trạm điện biến áp.Đường dây điện của người dân bị rác thải đè lên trên.Biển quảng cáo treo lên đường dây điện gây nguy hiểm cho người đi đường.Do ảnh hưởng của bãi rác khổng lồ, người dân sống xung quanh khu vực luôn phải chịu cảnh hôi thối, ô nhiễm nghiêm trọng.Thường xuyên đi lại qua khu vực này – anh Tùng (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Mỗi khi đi qua đây mùi rác thải bốc lên không thở nổi, nhiều lúc đi qua đây tôi không mang khẩu trang còn phải nín thở. Trời nắng nóng mùi rác bốc lên hôi thối, đi lại bụi bặm, mưa thì bẩn thỉu nhếch nhác. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm xử lý tình trạng này”.Các loại rác thải sinh hoạt tràn ngập từ lòng kênh đến vệ đường, kèm theo bụi bặm.Người dân mong muốn chính quyền địa phương sớm có biện pháp xử lý núi rác thải ô nhiễm này, trả lại cuộc sống trong lành vốn có cho người dân.
Mấy năm nay, người dân tại ấp Tân Điền 2 (xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) rất bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường do một hộ sản xuất thạch dừa tại địa phương gây ra.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Một dòng suối trên địa bàn xã Thạch Quảng (tỉnh Thanh Hóa) bất ngờ đổi sang màu nâu xám, kèm theo mùi hôi tanh, khiến người dân lo ngại về nguy cơ ô nhiễm môi trường. Chính quyền địa phương đã báo cáo cấp trên, đồng thời đề nghị lực lượng công an và các cơ quan chuyên môn khẩn trương kiểm tra, xác minh nguyên nhân.
Kết quả quan trắc môi trường tháng 6/2026 của Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Ninh cho thấy, bên cạnh chất lượng không khí và nước biển Vịnh Hạ Long cơ bản duy trì ổn định, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh đang xuất hiện dấu hiệu suy giảm chất lượng môi trường, đặc biệt là hiện tượng axit hóa nước dưới đất và ô nhiễm cục bộ tại một số nguồn nước mặt, nước biển ven bờ.
Hiện tượng cá chết hàng loạt tại hồ Đồng Nững, xã Hoằng Tiến (tỉnh Thanh Hóa) đang thu hút sự quan tâm của người dân địa phương. Trong bối cảnh nhiều ý kiến đặt ra nghi vấn về nguồn gây ô nhiễm, việc sớm xác định nguyên nhân bằng các cơ sở khoa học, công khai kết quả kiểm tra là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo vệ môi trường và ổn định đời sống người dân.
Hà Nội đề xuất dùng quỹ đất để đổi cho Tập đoàn Geleximco thực hiện cải tạo toàn diện sông Nhuệ gồm nạo vét, kè bờ, thu gom và xử lý nước thải, xây dựng hạ tầng giao thông.
Hiện tượng hàng chục tấn cá nuôi và cá tự nhiên chết bất thường trên sông Hiếu và sông Thạch Hãn (Quảng Trị) đã gây thiệt hại lớn cho người dân. Cơ quan chức năng đang khẩn trương lấy mẫu, kiểm tra các nguồn xả thải để xác định nguyên nhân.
Cơ quan Công an phát hiện Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vật liệu xây dựng AP đổ hơn 1.800 tấn bã bê tông không đúng quy định và xả nước thải sản xuất chưa qua xử lý trực tiếp ra môi trường.
Biến đổi khí hậu không diễn ra theo một kịch bản đồng nhất. Trong khi nhiều quốc gia châu Âu đang trải qua các đợt nắng nóng kéo dài, hạn hán và cháy rừng nghiêm trọng, thì Việt Nam cùng nhiều nước Đông Nam Á lại liên tiếp hứng chịu mưa lớn, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất. Hai hiện tượng tưởng như đối lập nhưng thực chất đều là biểu hiện của một hệ thống khí hậu toàn cầu đang ngày càng mất cân bằng.
Cục Môi trường phát hiện 87/100 cơ sở được kiểm tra tại KCN và Khu TTCN Lê Minh Xuân vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường, với tổng số tiền xử phạt gần 16 tỷ đồng. Hồ sơ 5 vụ việc có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng đã được chuyển Công an TP HCM để điều tra, xử lý.
Những đợt nắng nóng khắc nghiệt đang càn quét từ châu Á đến châu Âu, với hàng loạt kỷ lục nhiệt độ bị xô đổ. Nhật Bản trải qua chuỗi ngày trên 40°C dài nhất lịch sử, Hàn Quốc ghi nhận mức nhiệt cao nhất trong 122 năm, trong khi châu Âu tiếp tục đối mặt với hạn hán và cháy rừng nghiêm trọng.
Tử vi 12 con giáp ngày 9/8/2026 dự báo vận trình của mỗi con giáp có những chuyển biến khác nhau. Nhiều tuổi đón nhận tín hiệu tích cực trong công việc, tài lộc và các mối quan hệ, song một số con giáp cần thận trọng trước những biến động bất ngờ, áp lực tâm lý hoặc thị phi phát sinh trong ngày.
Từ các tuyến phố, khu dân cư ở đô thị đến đường làng, ngõ xóm ở nông thôn, phong trào “Chủ nhật xanh” đang được triển khai rộng khắp trên địa bàn Nghệ An. Không chỉ góp phần làm sạch cảnh quan, hoạt động còn từng bước hình thành ý thức giữ gìn môi trường, phân loại rác và xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng.
Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cảnh báo hiện tượng El Niño đang gia tăng cường độ có thể đẩy thêm khoảng 49 triệu người trên thế giới vào tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng trước cuối năm 2027, làm gia tăng áp lực đối với các quốc gia vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và khủng hoảng lương thực.
Nghị quyết số 208/NQ-CP của Chính phủ đặt ra 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 18 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2030 nhằm thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, hướng tới nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy phát triển xanh.
Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo hiện tượng El Nino gia tăng có thể khiến thêm khoảng 49 triệu người trên thế giới rơi vào tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng, nâng tổng số người đối mặt với nạn đói cấp tính lên khoảng 274 triệu vào cuối năm 2027.