Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Moitruong.net.vn

– Sáng ngày 24/01/2021, tại Hội trường Bệnh viện Y học Cổ truyền LanQ, Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

VIDEO: Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Tới dự hội nghị có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, ông Nguyễn Hoàng Sâm – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang, ông Ngô Quyết – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang.

Lãnh đạo Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tham dự hội nghị

Trong năm 2020, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhận thức về bảo vệ môi trường của người dân được nâng cao. Số lượng người được sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh tại nông thôn, thành thị cũng được tăng lên, qua đó nâng cao cuộc sống của người dân.

Ông Ngô Quyết – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang báo cáo kết quả đạt được năm 2020 tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Ngô Quyết – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang đã báo cáo kết quả đạt được trong năm qua. Năm 2020 là năm thứ 4 thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Đại hội nhiệm kỳ III (2017 – 2021) trong điều kiện hết sức khó khăn do đại dịch Covid – 19, làm đảo lộn mọi hoạt động xã hội. Với ý thức trách nhiệm cao trong việc bảo vệ môi trường, cán bộ, người lao động trong các đơn vị thành viên của Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang không quản ngại khó khăn, vất vả, duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường, góp phần tích cực trong hoạt động phòng chống dịch, giữ môi trường trong lành. Trong đó, Bắc Giang là địa phương làm tốt nhiệm vụ “chống dịch như chống giặc” hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất trong cả nước.

Bên cạnh khó khăn trên, năm 2020 lĩnh vực bảo vệ môi trường cũng có nhiều thuận lợi: Quốc Hội thông qua Luật Môi trường sửa đổi, đảng, chính quyền các cấp rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Nghị quyết số 06/2020/NQ-HĐND, ngày 9/7/2020 quy định hỗ trợ từ Ngân sách nhà nước cho đầu tư xây dựng các lò đốt rác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2020-2025. Công tác vệ sinh, môi trường được quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ tích cực từ các cơ quan chức năng. Các đơn vị thành viên được tăng cường thêm cơ sở vật chất, kỹ thuật và đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Quang cảnh hội nghị

Ngoài ra, Hội nghị cũng đã ghi nhận những thành tích trong công tác thực hiện hoạt động bảo vệ môi trường trong năm 2020 của các thành viên Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh như: 

Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn là thành viên tích cực, có nhiều đóng góp trong hoạt động của Hội. Đơn vị đã tham mưa cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn triển khai các hoạt động truyền thông bảo vệ nguồn nước, cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Hoạt động thu gom xử lý chất thải, là hoạt động trọng tâm của Hội. Năm 2020 địa bàn thu gom được mở rộng, ngoài các trung tâm thị trấn, thị tứ, địa bàn thu gom đã được mở rộng ra nhiều xã. Hội cũng tham gia tích cực vào việc thực hiện 17 tiêu chí nông thôn mới. Tham gia làm sạch môi trường trong các dịp lễ tết. 

Ông Nguyễn Mạnh Quyền –  Tổng Giám đốc Công ty cổ phần LanQ phát biểu tham luận tại hội nghị

Bệnh viện Y học Cổ Truyền LanQ là thành viên của Hội đã làm tốt việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân gắn với công tác bảo vệ môi trường. 

Một số đơn vị thành viên cũng đã mở rộng được khu vực thu gom rác thải giúp tạo thêm việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội NS&MT tỉnh trong năm qua, mong rằng trong năm 2021, ban lãnh đạo Hội NS&MT tỉnh và các hội viên tiếp tục đoàn kết khắc phục những khó khăn để xây dựng phát triển Hội. Tiếp tục thực hiện thành công các mục tiêu: “Đưa nước sạch đến với người nghèo”; “Biến chất thải thành tài nguyên”; “Cùng cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội NS&MT Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể cá nhân xuất sắc

Bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch Trung ương Hội NS&MT Việt Nam tặng bằng khen cho 06 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Thay mặt Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội, bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch Trung ương Hội đã tặng bằng khen cho 06 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nguyễn Hoàng Sâm – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang trao tặng giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Sâm – Chủ tịch Hội, ông Ngô Quyết – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang đã tặng bằng khen cho 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội theo Quyết định số 12/QĐ-HNS, ngày 08/12/2020 và Quyết định số 13/QĐ-HNS, ngày 08/12/2020 của Chủ tịch Hội.

Trần Đức