95% nông dân Bắc Giang sẽ được dùng nước sạch vào năm 2020

Ngọc Hằng (T/h)|06/07/2019 11:00

Moitruong.net.vn – Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn Phấn đấu đến năm 2020, hơn 95% người dân nông thôn trong tỉnh Bắc Giang được dùng nước sạch.

Cuối tháng 6 vừa qua, Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn, Sở NN và PTNT tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị “Triển khai chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn.

Tính đến 6/2019, “Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” đã phê duyệt 3 dự án liên xã ở các xã: Đại Thành, Hợp Thịnh (Hiệp Hòa), Đông Hưng, Đông Phú (Lục Nam) và Mai Đình (Hiệp Hòa); đang thi công 4 công trình tại thị trấn Cầu Gồ (Yên Thế), xã An Lập (Sơn Động), thị trấn Lục Nam (Lục Nam) và dự án huyện Hiệp Hòa; hoàn thiện 22 công trình nước sạch và vệ sinh trường học trên địa bàn các huyện Yên Thế, Hiệp Hòa, Lạng Giang.

Ảnh minh họa

Cho đến nay đã có 7 xã đạt vệ sinh an toàn nước sạch tại trạm y tế. Phối hợp với các đơn vị, cơ quan thành viên tham gia Chương trình tổ chức nhiều lớp tuyên truyền về vệ sinh môi trường.

Nhiều đại biểu tại Hội nghị đã thảo luận về phương pháp hoạt động của Ban điều hành chương trình; những hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện ở cơ sở; vai trò cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phối hợp và quản lý công trình; hiệu quả hoạt động các tổ quản lý, vận hành công trình sau đầu tư; sự phối hợp giữa các ngành chức năng với UBND các huyện phân bổ nguồn kinh phí thực hiện; quy trình nghiệm thu công trình.

“Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” thực hiện từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) do Bộ Nông nghiệp và PTNT quản lý, điều phối chung tại 21 tỉnh, trong đó có Bắc Giang. Thời gian thực hiện từ 2016-2020 với tổng kinh phí 225,5 triệu USD.

Mục đích của Chương trình là nhằm nâng cao điều kiện sống cho người dân nông thôn cải thiện điều kiện sử dụng nước sạch, vệ sinh và giảm thiểu tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường. Phấn đấu đến năm 2020, hơn 95% người dân nông thôn trong tỉnh Bắc Giang được dùng nước sạch.

Ngọc Hằng (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
95% nông dân Bắc Giang sẽ được dùng nước sạch vào năm 2020
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO