Hơn 7.000 tấn vải được xuất qua cửa khẩu Lào Cai

Linh Lan (T/h)|15/06/2018 03:35

(Moitruong.net.vn) – Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết, đã xuất khẩu hơn 7.000 tấn quả vải lai của các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương qua cửa khẩu này, trị giá gần 4 triệu USD.

Xe chở quả vải tươi thông quan qua cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai)

Tính từ đầu mùa vải đến nay (từ 17/5 – 14/6), đã có 7.272 tấn vải của các địa phương Việt Nam xuất khẩu sang Hà Khẩu (Vân Nam – Trung Quốc), qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai, trị giá 3,8 triệu USD.

Chi cục Hải quan Lào Cai và các lực lượng Biên phòng, Kiểm dịch thực vật tại Cửa khẩu Kim Thành đã phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc xuất khẩu quả vải tươi sang thị trường Trung Quốc. Các lô hàng của doanh nghiệp có tờ khai hải quan thuộc luồng xanh được tự động thông quan, Hải quan chỉ thực hiện hậu kiểm. Còn các lô hàng có tờ khai hải quan thuộc luồng vàng thì Hải quan tạo điều kiện làm thủ tục trước giờ mở cửa khẩu (7 giờ sáng hằng ngày) để thông quan nhanh.

Bên cạnh đó, Hải quan và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu thống nhất ưu tiên cho những xe chở quả vải tươi được thông quan vào đầu giờ mở cửa khẩu cho đến hết mới thông quan các mặt hàng khác, nhằm hạn chế thấp nhất hư hỏng và ùn tắc mặt hàng quả vải tươi xuất khẩu.

Linh Lan (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 7.000 tấn vải được xuất qua cửa khẩu Lào Cai