Moitruong.net.vn
– Theo thống kê sơ bộ, xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản cả năm 2021 đạt kết quả cao kỷ lục 48,6 tỷ USD. 10 nhóm hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, trong đó 6 nhóm hàng xuất khẩu trên 3 tỷ USD.
Moitruong.net.vn
– Năm 2021, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 nhưng xuất khẩu hàng dệt may vẫn duy trì đà tăng trưởng, kim ngạch ước đạt 39 tỷ USD, tăng 11,2% so với năm 2020.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến nhấn mạnh: "Cần vận dụng triệt để khoa học công nghệ, Nghị quyết 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 và Nghị quyết 68-NQ/TW ngày 04/5/2025 vào chọn giống, phòng bệnh, xây dựng bộ máy quản lý xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương. Tránh tình trạng nghiên cứu xong để đó".
Chính phủ vừa có Nghị quyết số 138/NQ-CP ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN-MT) đang xây dựng một Nghị định về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR), nhằm cụ thể hóa Điều 54 và 55 của Luật Bảo vệ môi trường 2020. Đây là bước đi cần thiết để hệ thống hóa các quy định liên quan đến tái chế, xử lý chất thải, đảm bảo minh bạch, khả thi và tránh cơ chế “xin - cho”.
Hải Phòng luôn là một địa danh đặc biệt, một cửa ngõ quốc gia thông thương với quốc tế và đặc biệt, sự phát triển của nó luôn gắn với những thăng trầm của đất nước, đặc biệt là luôn bừng sáng niềm tin chiến thắng trước những thời điểm khó khăn nhất để đóng góp sắc màu riêng biệt của mình trong công cuộc đổi mới của đất nước.
Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong tư duy và chiến lược phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước ta.
UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương ven biển định hướng phát triển các đảo theo mô hình kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon và có khả năng thích ứng cao với biến đổi khí hậu.
Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, vấn đề rác thải từ lâu vốn được xem là “gánh nặng”, đang được nhìn nhận lại như một nguồn tài nguyên tiềm năng nếu biết quản lý và khai thác hợp lý.
Thay vì nắng nóng, tháng 6/2025 miền Bắc hứng mưa kỷ lục với hơn 20 ngày mưa, gây ngập lụt, sạt lở, làm 26 người thiệt mạng và thiệt hại nặng về tài sản. Dự báo mưa lớn còn tiếp diễn trong tháng 7.
Từ Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ đến Đức và Tây Ban Nha, hàng loạt đám cháy rừng đang bùng phát dữ dội giữa lúc châu Âu hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục do hiện tượng “mái vòm nhiệt”.
Trong tháng 7 và giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2025, khu vực Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội) dự kiến sẽ có nhiều đợt mưa vừa đến mưa to. Các địa phương cần chủ động lên phương án phòng, chống ngập úng trong sản xuất nông nghiệp vụ Mùa năm nay.
Là tập đoàn lớn của Singapore về quản lý quỹ, tài sản, đầu tư, tư vấn dịch vụ và cung cấp giải pháp cấu trúc tài chính, Tập đoàn Makara Capital dự định kêu gọi, huy động khoảng từ 5 – 7 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam.
Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Liên bang Brazil Lula da Silva, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) mở rộng năm 2025 và hoạt động song phương tại Brazil.
Trước diễn biến mưa lớn kéo dài tại nhiều khu vực, Trung Quốc đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp IV tại 5 tỉnh, gồm Liêu Ninh, Tứ Xuyên, Vân Nam, Cam Túc và Thanh Hải, nhằm đối phó với nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất.