Italy hứng chịu các đợt nắng nóng đến sớm

Thùy Minh|22/06/2024 20:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Italy có thể tiếp tục hứng chịu mùa Hè nắng nóng trong năm thứ ba liên tiếp, khi hiện tượng sóng nhiệt đã xuất hiện sớm, ngay từ đầu tháng 6.

Hầu hết khu vực trên ở Italy trải qua thời tiết ngột ngạt với nền nhiệt tăng cao, có nơi vượt quá 44 độ C.

Theo dự báo của trang web Il Meteo của Italy, mức nhiệt cao nhất trong đợt sóng nhiệt đầu tiên mùa Hè năm nay ở quốc gia Địa Trung Hải này sẽ xảy ra từ ngày 19-21/6. Ở các khu vực như thủ đô Rome cùng hai thành phố Naples và Florence ghi nhận nền nhiệt ở mức cao là 40 độ C. Tại các vùng đảo Sicily và Sardinia, nhiệt độ có thể vượt quá 44 độ C.

Những mức nhiệt này cao hơn rất nhiều so với mức nhiệt thông thường vào thời điểm này ở Italy khi mùa Hè dự kiến sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 20/6.

Dự báo từ ngày 22/6, nhiệt độ sẽ giảm xuống, kèm theo mưa lớn có thể xảy ra ở một số khu vực phía Bắc.

nang-nong.png
Nhiệt kế cho thấy nhiệt độ lên tới 40ºC trong đợt nóng thứ tư trong mùa hè, ngày 21/8, tại Badajoz, Extremadura, Tây Ban Nha. (Ảnh: Europa Press)

Đây là năm thứ ba liên tiếp Italy hứng chịu sóng nhiệt ở mức đáng kể trước khi mùa Hè bắt đầu.

Trong hai năm trước, nắng nóng khắc nghiệt bao trùm quốc gia châu Âu này, gây ra hạn hán, cháy rừng, sông băng tan chảy cũng như bão lũ. Những hiện tượng thời tiết cực đoan này gây thiệt hại nặng nề đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp, cuộc sống của người dân cũng như cơ sở hạ tầng.

Cũng ở khu vực Địa Trung Hải, Hy Lạp đang oằn mình trước nắng nóng lên tới trên 40 độ C từ đầu tháng 6 này, cũng là thời điểm mà du khách nước ngoài bắt đầu đổ về nhiều địa điểm du lịch của nước này.

Nắng nóng bất thường kéo dài khoảng 1 tuần qua đã khiến 3 khách du lịch nước ngoài tử vong.

Trường hợp mới nhất là một khách du lịch người Mỹ (55 tuổi). Trong thông báo ngày 17/6, cảnh sát cho biết phát hiện thi thể của nạn nhân trên bãi biển của đảo Mathraki vào ngày 16/6.

Hôm 15/6, cảnh sát phát hiện thi thể của một khách du lịch người Hà Lan trên đảo Samos. Trước đó, ngày 9/6, cảnh sát cũng đã tìm thấy thi thể của khách du lịch người Anh trên đảo Symi, sau cuộc tìm kiếm kéo dài 4 ngày. Người này đã đi dạo bộ một mình trong thời tiết nắng nóng trước khi xảy ra sự cố trên.

Bài liên quan
  • Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?
    Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục diễn ra ở khắp các tỉnh thành miền Bắc trong ngày hôm nay, nhiệt độ cao nhất từ 37-39 độ C. Tình trạng này chưa có dấu hiệu suy giảm, có khả năng kéo dài đến hết tuần.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Italy hứng chịu các đợt nắng nóng đến sớm