Khánh Hòa: Cấm biển, cho học sinh nghỉ 2 ngày phòng tránh bão số 6

Moitruong.net.vn

– UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra công điện khẩn gửi đến các cơ quan đơn vị có liên quan, chỉ đạo cấm biển và cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng tránh bão số 6.

Theo công điện, các tàu đánh bắt thủy sản, các tàu du lịch và các phương tiện đường thủy khác không được ra khơi kể từ 12 giờ ngày 10/11; ngưng hoạt động cáp treo Vinpearl kể từ 18 giờ ngày 10/11. Các ngư dân, các hộ đang nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè trên biển bắt buộc phải vào bờ trước 15 giờ ngày 10/11 cho đến khi hết bão.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà, toàn tỉnh có 9.979 tàu cá với khoảng 33.000 lao động. Trong đó có 142 tàu cá/1.474 thuyền viên đang đánh bắt ở các vùng biển Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Trường Sa…

Khánh Hòa thông cáo cấm biển từ 12 giờ ngày 10/11.

Đối với các ngư dân, các hộ nội trồng thủy sản trên các lồng bè trên biển, bắt buộc phải trở vào bờ trước 15h ngày 10-11. Hiện các địa phương có nhiều lồng bè, phương tiện giao thông thủy đã nhận được công điện và tích cực triển khai di dời người và tài sản tránh bão.

Với giáo dục, các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn, thực hiện cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong các ngày 10-11/11 tới và có kế hoạch bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Sở GD-ĐT Khánh Hòa xác nhận đơn vị có văn bản thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học theo công điện của tỉnh để phòng tránh bão.

Ngọc Linh (t/h)