Không khí lạnh sẽ gây mưa, rét trên diện rộng dịp Tết dương lịch

Hoài Anh (T/h)|31/12/2019 03:02
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam gây mưa, rét trên diện rộng trong những ngày Tết dương lịch.

Theo tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay, một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Dự báo, khoảng gần sáng 31/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; chiều và đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Những ngày Tết dương lịch, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa nhỏ. Bắc và Trung Trung Bộ do kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên từ ngày mai (31.12) có mưa vừa, mưa to. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Mưa ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3.1.2020. Khu vực Hà Nội, ngày mai (31.12), có lúc có mưa nhỏ, trời rét. Khu vực Hà Nội, ngày mai (31.12), có lúc có mưa nhỏ, trời rét.

Từ gần sáng và ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều ngày 31/12, gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Hoài Anh (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không khí lạnh sẽ gây mưa, rét trên diện rộng dịp Tết dương lịch