Không nên tham gia các tour du lịch biển vào dịp tết Tây

Phương Thảo (t/h)|30/12/2018 05:30

– Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, áp thấp nhiệt đới hình thành ở biển Đông và có nguy cơ mạnh lên thành bão. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên tham gia các tour du lịch trên biển trong dịp Tết Tây để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

>>>Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ đang giảm nhanh

>>>Ba địa phương xin Chính phủ hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên đán 2019

Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông. Ảnh TTKTTVQG

Theo đó, sáng nay, tâm áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 290 km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60 km/giờ), giật cấp 9.

Dự báo đến 7 giờ ngày 30.12, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 420 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60 km/giờ), giật cấp 9. Sau đó có thể mạnh lên thành bão. Đến 7 giờ ngày 31.12, vị trí tâm bão ngay phía nam đảo Song Tử Tây; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10.

Bà Lê Thị Xuân Lan, chuyên gia khí tượng thủy văn cho hay, cơn bão có diễn biến phức tạp, liên tục thay đổi tâm và hướng di chuyển.

Bà Lan cũng đưa ra cảnh báo không an toàn về các tour du lịch trên biển trong dịp Tết Tây năm nay vì biển động trên cả nước. Bên cạnh đó, ngư dân cũng không nên ra khơi trong những ngày tới và cần theo dõi sát các diễn biến thời tiết tiếp theo.

Phương Thảo (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không nên tham gia các tour du lịch biển vào dịp tết Tây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO