Kiên Giang: Cấm khai thác 4 loại hải sản từ 1/7 đến hết năm 2023

02/07/2023 09:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Kiên Giang cấm tất cả tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 12m không được phép khai thác nghêu lụa, sò huyết, hến tại vùng ven bờ biển của tỉnh từ ngày 1/7 đến 31/12.

Theo đó, cấm tất cả tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 12m không được phép khai thác nghêu lụa, sò huyết, hến tại vùng ven bờ biển Kiên Giang từ ngày 1/7/2023 đến 31/12/2023. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản không được thu gom, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh nhuyễn thể 2 mảnh vỏ được khai thác trong thời gian cấm.

thuy-san.jpg
Ảnh minh họa

Đồng thời, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị UBND các huyện, thành phố ven biển đảo chỉ đạo phòng chức năng thông báo đến các chủ tàu cá, các doanh nghiệp, cơ sở thu gom, chế biến, kinh doanh nhuyễn thể 2 mảnh vỏ biết thời gian cấm khai thác nhuyễn thể 2 mảnh vỏ theo thời gian nêu trên.

Không cấp phép khai thác nguyễn thể 2 mảnh vỏ cho tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 12m trong thời gian cấm khai thác; đồng thời tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi phạm pháp luật về hoạt động khai thác nhuyễn thể 2 mảnh vỏ trong thơi gian cấm khai thác tại vùng ven bờ được phân cấp quản lý.

Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản không cấp giấy chứng nhận xuất xứ nghêu lụa trong thời gian cấm khai thác từ ngày 1/7/2023 đến 31/12/2023.

Thanh tra sở nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình khai thác, thu gom, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh nhuyễn thể 2 mảnh vỏ được khai thác trong thời gian cấm khai thác hoặc có xuất xứ không rõ nguồn gốc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiên Giang: Cấm khai thác 4 loại hải sản từ 1/7 đến hết năm 2023