Kiên Giang: Hạn chế tụ tập đông người, phòng, chống lây lan dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành văn bản số 328 về việc tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy; Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Chủ tịch ủy ban nhân dân các huyện, thành phố nghiêm túcquán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời tạm dừng việc tổ chức các hoạt động động thổ, khởi công, khai trương, hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người tham gia; trừ các trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của cấp có thẩm quyền.Không tổ chức các đoàn đi chúc Tết Chôl-Chnăm-Thmây năm 2020 sang các tỉnh, thành bạn Campuchia; tổ chức việc gửi thư thăm hỏi và quà chúc Tết Chôl- Chnăm-Thmây đến các tỉnh bạn Campuchia đảm bảo theo đúng quy định về công tác ngoại giao. Chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động Tết Chôl-Chnăm- Thmây năm 2020 của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh với quy mô phù hợp, đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Việc tổ chức Hội nghị, hội thảo,….là không phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các gia đình tổ chức việc cưới, việc tang,… tại địa phương trong thời điểm hiện nay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm hiệu quả. Vận động, khuyến khích các gia đình tổ chức với quy mô, số lượng người tham gia phù hợp, hạn chế tụ tập đông người, nhằm bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng việc tổ chức lễ cưới, tang lễ có sự tham dự của người nước ngoài và người thân đang ở các vùng có dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran…) và đi qua các vùng có dịch, khuyến cáo người dân chủ động thông báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân tạm dừng việc tổ chức các hoạt động động thổ, khởi công, khai trương, hội nghị, hội thảo, các sự kiện tập trung đông người, để đảm bảo tốt nhất sức khỏe của cộng đồng; trừ các trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của cấp có thẩm quyền.

Trương Anh Sáng