Kiên Giang: Hàng chục căn nhà bị sập, tốc mái sau mưa giông

Ngọc Lan (T/H)|20/08/2018 13:30

Bình Định: Một ngư dân bị cá lớn cắn đứt bàn tay

(Moitruong.net.vn) – Khoảng 1h sáng ngày 20/8, tại Kiên Giang, trận mưa to kèm theo gió lốc giật mạnh đã làm sập và tốc mái 34 căn nhà và 1 nhà kho ở xã Vĩnh Điều, Giang Thành.

Trận mưa to kèm theo gió lốc giật mạnh nhiều căn nhà bị tốc mái. Ảnh: VOV

Ước thiệt hại khoảng 400 triệu đồng. Ngay trong đêm, Ban chỉ huy đồn Biên phòng Vĩnh Điều đã cử 23 cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn giúp dân khắc phục hậu quả sau cơn lốc.

Huyện Giang Thành cũng đã hỗ trợ 1 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn 2 triệu đồng để khắc phục hậu quả, đồng thời tiếp tục khảo sát mức độ thiệt hại để có phương án hỗ trợ tiếp theo.

Trước đó vào ngày 15/8, tại xã Thành Lộc, huyện Châu Thành, Kiên Giang cũng chịu ảnh hưởng của gió lốc khiến 26 căn nhà của người dân bị ảnh hưởng. Không những thế, giông lốc cũng làm nhiều cây cối và cột điện tại xã Thành Lộc đổ gãy.

Như vậy, từ cuối tháng 7 đến nay, giông lốc tại tỉnh Kiên Giang làm sập 47 căn, tốc mái hơn 100 căn và 4 người bị thương do nhà sập, trong đó có 1 điểm trường mẫu giáo bị sập nhưng không gây thiệt hại về người.

Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang đã trích quỹ gần 80 triệu đồng hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị sập để khắc phục hậu quả thiên tai

Ngọc Lan (T/H)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiên Giang: Hàng chục căn nhà bị sập, tốc mái sau mưa giông