Kiên Giang: Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19

Quốc Tuấn|10/08/2020 08:15

Moitruong.net.vn – Kiên Giang đã cơ bản hoàn thành hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, hơn 163.900 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ với tổng số tiền trên 161 tỷ đồng, đạt hơn 98,5% kế hoạch. Các huyện Tân Hiệp, Giang Thành, Kiên Hải, Giồng Riềng hoàn thành 100% việc hỗ trợ cho người dân.

UBND tỉnh Kiên Giang tập trung chỉ đạo việc hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 trên địa bàn, với tinh thần khẩn trương, bảo đảm khách quan, minh bạch, đúng đối tượng và kịp thời, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, trục lợi chính sách. Tỉnh đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2 hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ cho 38.037 đối tượng, trong đó 37.103 người lao động và 934 doanh nghiệp, với kinh phí hơn 38 tỷ đồng.

Bài cộng tác của Nguyễn Quốc Tuấn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang.

Nguồn hỗ trợ được huy động sự tham gia, chung sức của cộng đồng xã hội với tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Đến cuối tháng 7/2020, Ban Cứu trợ cấp tỉnh tiếp nhận tổng trị giá gần 58 tỷ đồng. Trong đó hơn 17 tỷ đồng tiền mặt, còn lại là giá trị quà tặng của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp… đóng góp.

Thống kê ban đầu, tỉnh Kiên Giang có khoảng 60.000 lao động trong khu vực doanh nghiệp và hợp tác xã bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 như: Mất việc làm, bỏ việc, tạm nghỉ, giãn việc, nghỉ việc luân phiên… và gần 58.000 lao động ở các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng. Đời sống những người lao động này gặp rất nhiều khó khăn do mất thu nhập, tiền lương giảm…

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong cộng đồng, tỉnh Kiên Giang tiếp tục tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh với tinh thần “chủ động, quyết liệt, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho nhân dân”, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội trong điều kiện bình thường mới.

Tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng gặp khó khăn theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát công tác hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để trục lợi chính sách. Huy động các đối tượng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tích cực tham gia học nghề để giải quyết việc làm, đảm bảo ổn định nguồn cung lao động sau dịch bệnh.

Quốc Tuấn

Bài liên quan
  • Kiên Giang: Những hành động đẹp giữa mùa dịch Covid-19
    Moitruong.net.vn – Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã có những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, ấm áp tình người góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tạo môi trường lành mạnh trong cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiên Giang: Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO