Lâm Đồng: Hơn 80 trẻ nhỏ nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn từ thiện

Moitruong.net.vn

– Hơn 80 trẻ em tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi thức ăn của đoàn từ thiện phải nhập viện điều trị.

Sáng ngày 30/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng xác nhận, 23h đêm ngày 29/12 đơn vị đã tiếp nhận 28 em nhỏ tại huyện Lâm Hà nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy. Ngay sau đó, kíp trực cùng các bác sĩ khoa nhi của bệnh viện đã triển khai các biện pháp cấp cứu.

Trước đó, tối ngày 29-12, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng liên tục tiếp nhận các bệnh nhân (cháu nhỏ nhất 13 tháng tuổi) có triệu chứng như nôn ói, tiêu chảy, đau bụng, mất sức… Sau khi chuẩn đoán là bị ngộ độc thực phẩm, các bệnh nhân đã được chuyển vào Phòng Hô hấp, Khoa Nội – Nhiễm để các y, bác sĩ tập trung điều trị. Sáng 30-12, cả 57 bệnh nhân sức khỏe đều đã hồi phục, không còn nguy hiểm tới tính mạng.

Hàng chục trẻ em đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Theo thông tin từ các bệnh nhân, chiều 29/12, có một đoàn từ thiện đến tặng quà trong đó có các món ăn như xúc xích, mỳ tôm… Các em nhỏ đã ăn các món nói trên trước khi nhập viện. Đến chiều tối cùng ngày thì hàng chục trẻ em đồng loạt gặp các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Một người dân (xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, có con nhỏ phải nhập viện với triệu chứng trên) cho biết: “Chúng tôi không biết tại sao các cháu bị như vậy, có một đoàn từ thiện từ Thành phố Hồ Chí Minh về phát đồ ăn cho các cháu. Sau khi ăn về, đến tối thì các cháu kêu đau bụng, tiêu chảy nên chúng tôi đã đưa con đi bệnh viện cấp cứu.”

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân vụ việc.

Ngọc Ánh (t/h)