Khoảng 13% thực phẩm bị thất thoát trong chuỗi cung ứng, từ sau thu hoạch đến điểm bán hàng. Lãng phí lương thực không chỉ tác động đến nền kinh tế toàn cầu mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng biến đổi khí hậu, mất đa dạng sinh học và ô nhiễm.
Moitruong.net.vn
– Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn tiếp diễn, mọi người dần thích ứng với trạng thái “bình thường mới”, trong đó có việc siêng nấu ăn tại nhà và chế biến các món mới hơn.
Moitruong.net.vn
– Theo Báo cáo Chỉ số Chất thải Thực phẩm năm 2021 của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), trung bình trên thế giới mỗi công dân lãng phí 121kg thực phẩm mỗi năm.
Moitruong.net.vn
– Các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tiên tiến khác để giảm rác thực phẩm, cắt giảm chi phí cho các cửa hàng.
Moitruong.net.vn
– Thụy Sĩ là một trong những quốc gia lãng phí thực phẩm hàng đầu châu Âu. Các nhà nghiên cứu đang cố gắng giải quyết thách thức này bằng công nghệ nano.
Moitruong.net.vn
– Lãng phí thực phẩm là một nội dung thảo luận tại cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (IPCC) diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ.