Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2021 hứa hẹn nhiều chương trình đặc sắc

Moitruong.net.vn

– Năm 2021 là năm thứ 9 TP Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ gắn với kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2021).

Ngày 16/4, UBND TP Hải Phòng tổ chức họp báo về lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2021. Đây là sự kiện chính trị – văn hóa – xã hội được tổ chức thường niên và trở thành lễ hội truyền thống đặc trưng của Hải Phòng.

Năm 2021 là năm thứ 9 TP Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ gắn với kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2021). Lễ hội năm nay sẽ diễn ra trong tháng 5/2021, trọng tâm từ ngày 11-13/5.

Năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, với chủ đề của lễ hội năm nay “Hải Phòng – Điểm đến thành công”, còn như một lời mời gọi, một sự cam kết, khẳng định của TP Hải Phòng đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với chính quyền kiến tạo và sự thống nhất trong ý chí, hành động của toàn Đảng bộ, quân và dân thành phố sẽ tạo một diện mạo mới, hình ảnh mới về một Hải Phòng – Thành phố thông minh, thân thiện, văn minh, lịch thiệp trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế;

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2021 hứa hẹn nhiều chương trình đặc sắc.

Điểm nhấn của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2021 là chương trình nghệ thuật Đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công” tổ chức vào tối ngày 11/5 (Thứ Ba) tại Quảng trường Nhà hát thành phố. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng và một số Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố bạn.

Đặc biệt, sau Chương trình Đêm hội sẽ có màn bắn pháo hoa 15 phút tầm thấp tại khu vực Nhà hát thành phố.

Bên cạnh đó, lễ hội sẽ có một số hoạt động được trải rộng tại khu vực dải trung tâm TP, các quận, huyện, như: Triển lãm tranh cổ động tấm lớn toàn quốc; Triển lãm ảnh các địa phương trên thế giới có quan hệ kết nghĩa và hợp tác với Hải Phòng; Cuộc thi “Check in Hai Phong – Thành phố tôi yêu” trên mạng xã hội; Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể Ca trù; giải vô địch Golf các CLB Hải Phòng năm 2021; Chương trình nghệ thuật “Đồ sơn – Sắc màu của Biển”, “Cát Bà Xanh”; “Không gian văn hóa Hải Phòng”; Cuộc thi “Giọng hát hay các ca khúc về Hải Phòng”; Lễ hội áo dài; Giải bóng truyền bãi biển Nữ Hải Phòng mở rộng – Cúp Báo Hải Phòng….

Hạnh An