Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 chính thức của học sinh, giáo viên Hà Nội và TP.HCM: Nghỉ liên tục nhiều ngày

Thanh Thanh|24/04/2024 15:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Học sinh Hà Nội và TP.HCM sẽ được nghỉ lễ liên tục 5 ngày trong đợt lễ 30/4 và 1/5.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản về lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của giáo viên, học sinh.

Theo đó, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cán bộ, công chức, người lao động, giáo viên, nhân viên, học sinh các nhà trường được nghỉ 5 ngày liên tục từ thứ Bảy ngày 27/4 đến hết thứ Tư ngày 1/5.

Hoán đổi ngày làm việc thứ hai (29/4), các đơn vị, nhà trường thực hiện việc dạy học bù vào ngày thứ Bảy (4/5).

Đối với các đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng quy định của pháp luật.

nghile-hanoi-moitruongnet.png
Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ lễ liên tục 5 ngày trong đợt lễ 30/4 và 1/5

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu trong thời gian nghỉ lễ, các đơn vị cần thực hiện việc trực và bảo vệ trường học; phối hợp với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng, chống cháy nổ…

Đồng thời, các đơn vị tuyên truyền, giáo dục, triển khai đến học sinh về thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Sau dịp nghỉ lễ, các đơn vị, trường học cần ổn định ngay nề nếp, đảm bảo các hoạt động đúng kế hoạch theo quy định và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của ngành.

Tương tự Hà Nội, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng vừa ban hành văn bản về lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của giáo viên, học sinh trên địa bàn.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT TP.HCM, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (gọi là công chức, viên chức) được hoán đổi ngày làm việc từ thứ Hai (29/4/2024) sang ngày thứ Bảy (4/5/2024).

Như vậy dịp nghỉ lễ Ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5/2024, công chức, viên chức được nghỉ 5 ngày liên tục từ thứ Bảy 27/4/2024 đến hết thứ Tư ngày 1/5/2024 (làm bù vào ngày thứ Bảy 4/5/2024). Tương tự, giáo viên và học sinh TP.HCM cũng được nghỉ liên tục từ ngày 27/4 đến ngày 1/5.

Theo Sở GD&ĐT TP. HCM, trường hợp các đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần thì căn cứ vào điều kiện thực tế, chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp, đúng quy định pháp luật.

nghile-hocsinh-tphcm-moitruongnet.png
Tương tự Hà Nội, giáo viên và học sinh TP.HCM cũng được nghỉ liên tục từ ngày 27/4 đến ngày 1/5

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP. HCM cũng yêu các cầu cơ sở giáo dục, đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện treo cờ Tổ quốc theo đúng quy định.

Đồng thời thực hiện báo cáo nhanh các trường hợp nếu có xảy ra về an toàn, an ninh trật tự tại đơn vị cho cơ quan chức năng tại địa phương và Sở GD&ĐT.

Trước tình hình trên, nhiều trường học trên địa bàn đã có thông báo điều chỉnh kiểm tra cuối học kỳ để phù hợp với kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 chính thức của học sinh, giáo viên Hà Nội và TP.HCM: Nghỉ liên tục nhiều ngày