Linh vật Mèo ở Quảng Trị vẫn hút khách sau Tết

Minh Tâm|04/02/2023 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Đến ngày 13 thánh Giêng (tức ngày 03/02), rất đông du khách thập phương ghé thăm, check-in, chụp hình bên linh vật Mèo xuân Quý Mão tại Quảng Trị.

Thời tiết lúc nắng chói chang, lúc mưa phùn kèm lạnh nhưng vẫn không làm vơi bớt sức hút từ linh vật "Hoa hậu Mèo". Đến đây mỗi người đều chụp cho mình những bức ảnh đẹp nhất bên linh vật để lưu giữ kỷ niệm và đăng lên các diễn đàng, trang mạng xã hội.

W_linh-vat-meo-1-.jpg
Mặc dù thời tiết mưa phùn và hơi lạnh, thế nhưng không ngăn được sự tò mò và thích thú của du khách khi được mục sở thị linh vật Mèo

Tượng linh vật Mèo xuân Quý Mão được đặt ở quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong và nằm trong không gian của Lễ hội xuân Quý Mão - 2023 do UBND thị trấn Ái Tử tổ chức. Chủ nhân của bức tượng linh vật là anh thợ điêu khắc Đinh Văn Tâm (32 tuổi, thôn An Trung Đồng, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong). Anh nhận làm với giá 31 triệu đồng theo đề nghị của UBND thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong). Thời gian làm linh vật Mèo trong 10 ngày với chiều cao 3,1m, rộng 2,2m và dài 2,8m được hoàn thiện. Bên trong linh vật là xốp, bên ngoài là thạch cao.

Khi được trưng bày ở Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong, trước và trong dịp Tết Nguyên đán, linh vật mèo đã thu hút hàng vạn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến thưởng lãm. Linh vật mèo này cũng được nhiều người trên mạng xã hội Internet gọi là “Hoa hậu Mèo” và cho rằng đây là một trong những linh vật Mèo đẹp nhất Việt Nam năm 2023.

Bên cạnh linh vật Mèo, Dịp tết Nguyên đán năm nay, huyện Triệu Phong đã tổ chức phong phú các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, lễ hội mừng Đảng, mừng Xuân thu hút đông đảo du khách gần xa đến du xuân.

W_linh-vat-meo-2-.jpg
Đến đây, ai nấy đều chụp cho mình bức ảnh đẹp nhất để làm kỷ niệm

Anh Nguyễn Hoàng, khách du xuân đến từ thành phố Đà Nẵng cho biết: "Khi nghe trên báo, đài thông tin Quảng Trị có tượng linh vật Mèo đẹp, tôi cũng như gia đình cũng rất háo hức muốn có được mục sở thị tượng linh vật. Dịp du xuân đầu năm về quê vợ, đi ngang qua đây, gia đình tôi đã vào xem cho biết và chụp hình lưu niệm".

Tương tự, chị Nguyễn Thị Xuân, ở Quảng Bình cho biết: "Trong chuyến du xuân đầu năm cùng cơ quan, tôi và các đồng nghiệp đã có dịp chụp ảnh, tham quan bên linh vật Mèo. Bởi trên mạng xã hội, thấy linh vật Mèo quá đẹp".

linh-vat-meo-3.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cùng số tiền 10 triệu đồng cho thợ điêu khắc Đinh Văn Tâm vì “có nhiều thành tích trong thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão năm 2023”

Trước đó, nhằm ghi nhận, biểu dương cá nhân anh Đinh Văn Tâm cũng như huyện Triệu Phong đã có thành tích trong thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão. Ngày 27/1/2023, tại Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cùng số tiền 10 triệu đồng cho thợ điêu khắc Đinh Văn Tâm vì “có nhiều thành tích trong thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão năm 2023”.

Bên cạnh đó, UBND huyện Triệu Phong cũng trao tặng giấy khen cùng số tiền 10 triệu đồng cho anh Đinh Văn Tâm và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão.

W_linh-vat-meo-3-.jpg
Phóng viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã check-in bên linh vật Mèo trong chuyến du xuân đầu năm cùng gia đình

Với linh vật “Hoa hậu mèo”, sau khi người dân đón xuân xong, UBND tỉnh đề nghị huyện Triệu Phong đưa vào đấu giá để gây quỹ hỗ trợ người nghèo.

Được biết, vào năm 2022, thợ điêu khắc Đinh Văn Tâm nhận làm linh vật đầu tay, là một con hổ đặt ở công viên Lê Duẩn do UBND TP.Đông Hà đề nghị. Linh vật này cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trên cả nước và được đánh giá thuộc top các linh vật hổ đẹp nhất năm 2022.

Bài liên quan
  • Thái Nguyên tổ chức Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023
    Sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các huyện, thành phố thuộc tỉnh Thái Nguyên tổ chức Tết trồng cây, chuẩn bị các điều kiện trồng rừng năm 2023. sao cho thực chất, hiệu quả, gắn với xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Linh vật Mèo ở Quảng Trị vẫn hút khách sau Tết