Cuộc sống xanh

Lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh đã tới Hà Nội

Anh Minh 14:57 06/06/2025

Sáng 6/6, Tiểu đoàn diễu binh, diễu hành Quân khu 4 đã lên đường ra Thủ đô Hà Nội để tiếp tục bước vào giai đoạn huấn luyện tập trung, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19-8-1945 / 19-8-2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 / 2-9-2025).

Trưa 6/6, các cán bộ, chiến sĩ miền Nam tham gia diễu binh Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã có mặt tại Ga Hà Nội.

Di chuyển từ ga Sài Gòn đến ga Hà Nội có quân số 1.139 người (đoàn số 1: 668 người, đoàn số 2: 471 người); từ ga Tam Kỳ đến ga Hà Nội có 524 người.

chien-si.jpg
Ảnh minh họa

Trên mỗi đoàn tàu đều có toa xe hàng, toa xe phục vụ ăn uống, toa xe giường nằm 42 chỗ và các toa xe ngồi ghế mềm 64 chỗ, vận chuyển 1.663 người.

Để bảo đảm an toàn, từ sớm các đơn vị đã lập danh sách, bố trí, sắp xếp bộ đội trên từng toa tàu và thứ tự cơ động trong đội hình; tổ chức giao nhiệm vụ, hiệp đồng chặt chẽ trước khi hành quân, quán triệt cho các lực lượng chấp hành nghiêm Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, Luật Đường sắt và các quy định bảo đảm an toàn khi cơ động. Trên mỗi toa đều bố trí cán bộ quản lý, chỉ huy để kịp thời xử trí các tình huống, ngoài ra còn có lực lượng quân y túc trực đảm bảo sức khỏe cho bộ đội.

Sau khi tới ga Hà Nội, các lực lượng di chuyển về các địa điểm tập kết đã quy định để được bố trí đảm bảo ăn nghỉ, sinh hoạt, sẵn sàng chuẩn bị luyện tập, thực hiện nhiệm vụ.

Để chủ động trong việc vận chuyển cơ động lực lượng, phương tiện tham gia thực hiện nhiệm vụ A80, Cục Xe máy-Vận tải (Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật) đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể về việc tổ chức vận chuyển lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành từ đơn vị đến khu vực tập kết cũng như trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ luyện tập, sơ duyệt, tổng duyệt và thực hiện nhiệm vụ chính thức, bảo đảm chặt chẽ, kịp thời, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Quá trình tổng hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt và làm nhiệm vụ chính thức, phương tiện vận tải, vận chuyển được sử dụng chủ yếu là ôtô, với trên 600 xe được huy động (gồm xe chỉ huy, xe kiểm soát quân sự, xe ca, xe tải, xe cứu thương, xe bảo đảm và xe dự phòng).

Các đơn vị khu vực phía Bắc sử dụng lực lượng, phương tiện của đơn vị để vận chuyển lực lượng, vật chất tham gia diễu binh diễu hành từ đơn vị đến các vị trí tập kết và trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ A80.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh đã tới Hà Nội
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.