Mẹo chọn hoa quả tươi tại siêu thị

Lan Anh|23/10/2022 17:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Không dễ dàng để tìm thấy hoa quả tươi bạn cần lựa chọn trong một siêu thị hầu hết hoa quả trông rất đẹp mắt nhưng khi mua về cũng chưa chắc ngon ngọt như mong đợi.

hoa-qua.jpg
Ảnh minh họa.

Vì vậy, mua sắm có thể thực sự tốn thời gian và sẽ rất thất vọng nếu chất lượng hoa quả đã chọn không đạt được mong muốn. Vì vậy, những lời khuyên dưới đây có thể giúp việc mua sắm một số loại hoa quả phổ biến trong siêu thị trở nên dễ dàng hơn.

Cách chọn chuối

Nếu chuối có màu vàng cùng với một ít màu xanh ở cả hai đầu, bạn có thể an tâm mua chúng. Điều này có nghĩa là chuối đang tầm chín tới và bạn có thể ăn trong vòng 1 ngày tới.

Nếu chuối có màu vàng với những đốm nâu nhỏ là có thể ăn được ngay. Những đốm này được gọi là đốm đường, báo hiệu rằng trái cây đã chín ngon.

Chuối xanh khó bóc thường có vị đắng và cũng có thể gây khó tiêu. Hãy chọn những quả chuối có màu vàng tươi, căng mọng, không bị móp hoặc có dấu hiệu hư hỏng. Nếu xuất hiện màu xám, xỉn cho thấy chuối đã được ướp lạnh hoặc để trong môi trường quá nóng.

Cách chọn cam sành

Những quả cam sành ngon thường có hình dáng tròn đều, không bị méo mó, không bị bên to bên nhỏ. Vỏ bên ngoài vẫn còn tươi, khi dùng tay chạm nhẹ vào phần cuống không bị rụng.

Vỏ bên ngoài không quá sần sùi, phần núm ngay đầu quả cam phải có vỏ dày, hơi nhô cao thì quả sẽ ngon ngọt hơn. Chú ý chọn mua những quả cam sành có màu sáng, màu xanh sáng bóng, ở phần đáy cam sẽ có màu hơi ngả vàng.

Những quả có màu vàng, mất cuống có thể là do quả bị sâu bệnh từ bên trong, nên tránh khi chọn mua cam. Những quả cam có màu vàng chóe một bên mặt, màu sắc không đều, khi ăn có vị chua, vỏ dày, múi cam dễ bị khô, sượng, ít nước không nên mua.

Cách chọn bơ

Vì màu sắc của quả bơ có thể phụ thuộc vào giống nên không phải lúc nào cũng có thể lựa chọn màu sắc để xác định chất lượng của bơ. Vậy nên tốt nhất bạn hãy chú ý đến độ mềm của nó nếu bạn muốn chọn quả chín.

Nếu quá mềm hoặc nhão cũng không nên chọn vì bơ đã bị chín quá mức. Nếu bơ quá cứng, tức là chưa chín cần phải để một vài ngày mới ăn được. Quả bơ chín tới là phải mềm nhẹ, ấn được nhưng không thấy quá nhũn.

Nếu không định ăn bơ vào ngày bạn mua, bạn có thể chọn quả cứng hơn một chút. Trong trường hợp này, nó sẽ chín trong khoảng từ 1 đến 4 ngày. Quả bơ càng cứng thì càng lâu chín.

Kiểm tra phần cuống: Nếu cuống dễ bị bong ra và bạn thấy bên dưới có màu xanh, thì bạn đã có một quả bơ chín đã sẵn sàng để ăn. Các đốm nâu cho thấy quả đã chín quá mức và bên trong cũng bắt đầu ngả màu. Ăn bơ chín quá sẽ không ngon và dinh dưỡng đã mất đi một phần cơ bản.

Tránh chọn mua những quả chín vàng đều cả quả thường là do chín ép chứ không phải chín tự nhiên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mẹo chọn hoa quả tươi tại siêu thị