Miền Bắc kết thúc mưa phùn nồm ẩm vào cuối tuần

Anh Hoàng|13/04/2023 11:34
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Theo dự báo từ 15/4, nắng nóng khả năng xuất hiện tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Miền Bắc sẽ khô ráo, hết tình trạng nồm ẩm ướt như hiện nay.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ trung bình nên từ chiều tối ngày 14/4, khu vực Đông Bắc bộ bắt đầu xuất hiện mưa giông cục bộ ở một vài nơi.

Từ đêm 14/4 đến ngày 15/4, miền Bắc có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

nang-nong.jpg
Miền Bắc kết thúc mưa phùn nồm ẩm vào cuối tuần

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày 15/4, nhiệt độ miền Bắc giảm 2-3 độ so với ngày trước đó. Nhiệt độ cao nhất ở miền Bắc phổ biến từ 23-25 độ C, riêng khu vực Tây Bắc bộ, nhiệt độ cao hơn.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 14/4 đến ngày 15/4 có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trước khi đón không khí lạnh, từ nay đến ngày 14/4, khu vực Đông Bắc bộ tiếp tục có sương mù, mưa phùn và mưa nhỏ vào đêm và sáng, trời nhiều mây, nồm ẩm. Khu vực Tây Bắc bộ sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng khu Tây Bắc đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Thủ đô Hà Nội từ nay đến 14/4 có sương mù, mưa phùn và mưa nhỏ vào đêm và sáng, trời nồm ẩm, nhiệt độ trong ngày dao động từ 23-27 độ C.

Từ đêm 14/4 đến ngày 15/4, Hà Nội có mưa giông, nhiệt độ ngày 15/4 dao động từ 22-25 độ C. Từ cuối tuần này mưa kết thúc ở Bắc bộ, trời hửng nắng, nồm ẩm kết thúc, nền nhiệt tăng nhanh, cao nhất từ 30-32 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, dự báo từ nửa cuối tháng 4, không khí lạnh giảm tần suất hoạt động, nền nhiệt tăng nhanh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Miền Bắc kết thúc mưa phùn nồm ẩm vào cuối tuần