Miền Bắc sắp đón đợt nắng nóng cục bộ

Nguyên Lâm|15/03/2023 19:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Bắc Bộ và Trung Bộ khoảng ngày 21-24/3 cục bộ có nắng nóng; riêng vùng núi Bắc Bộ khoảng ngày 18-19/3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt không khí lạnh gây giảm nhiệt cho Bắc Bộ và Trung Bộ đã kết thúc. Từ đêm 14 đến ngày 16/3, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Từ chiều tối 15/3 khu vực đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời rét; từ ngày 15/3, đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.

nang-nong.jpg
Ảnh minh họa.

Khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa: Đêm và sáng sớm có mưa rào và sương mù vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đêm 14/3 có mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Các khu vực khác: chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng Miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 16 đến ngày 24/3, Trung tâm cho hay, có sự biến đổi thời tiết từ 3-10 ngày như sau: Bắc Bộ và Trung Bộ khoảng ngày 21-24/3 cục bộ có nắng nóng; riêng vùng núi Bắc Bộ khoảng ngày 18-19/3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo bản tin dự báo tháng, Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, nắng nóng có khả năng xuất hiện cục bộ tại Tây Bắc Bộ, vùng núi phía Tây Bắc và Trung Trung Bộ trong nửa cuối tháng 3, đầu tháng 4/2023; riêng khu vực Nam Bộ có thể xuất hiện nhiều ngày nắng nóng, tập trung ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Cao điểm nắng nóng năm nay xuất hiện từ tháng 6 đến tháng 8, chủ yếu ở Bắc Bộ và Trung Bộ, cường độ nắng nóng có thể gay gắt hơn so với cùng thời kỳ năm 2022. Trong các tháng này, nhiệt độ trên phạm vi cả nước phổ biến ở mức cao hơn khoảng 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Miền Bắc sắp đón đợt nắng nóng cục bộ