Miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt

Moitruong.net.vn

– Dự báo ngày và đêm 16/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ tiếp tục suy yếu; nhiệt độ các khu vực vẫn trong tình trạng gia tăng. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, do chịu tác động của không khí lạnh suy yếu, nên đêm về sáng ngày 16/11, nhiệt độ thấp nhất các tỉnh, thành miền Bắc đồng loạt tăng trở lại, mức nhiệt tăng phổ biến từ 1,0-2,5 độ C so với ngày hôm trước. Vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm trời se lạnh, vùng núi trời rét, có nơi rét đậm. Riêng Sa Pa (Lào Cai) vẫn rét hại 12,3 độ C do nhiệt độ tăng chậm. 

Dự báo ngày và đêm 16/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ tiếp tục suy yếu; nhiệt độ các khu vực vẫn trong tình trạng gia tăng. Trưa chiều tiết trời khá ấm nóng, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 27-29 độ C, có địa phương cao hơn 29 độ C, vùng núi trong khoảng 23-25 độ C. Phía Tây Bắc Bộ dao động từ 28-30 độ C, riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ đạt mức 30-32 độ C, có nơi cao trên 33 độ C, vùng cao trong khoảng 24-26 độ C. Khoảng sáng ngày 18/11, có một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh từ phương Bắc tăng cường xuống miền Bắc gây mưa đều khắp. Tiết trời Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, các vùng núi cao rét hại bao phủ trên diện rộng.

Hải Dương

Chia sẻ