Mở đường bay Cam Ranh (Khánh Hòa) đến Sân bay Almaty Kazakhstan

Mai Lan|05/10/2022 20:00

Từ 25/10 mỗi tuần sẽ có 2 chuyến bay đến và đi giữa Cảng hàng không quốc tế Cam Ran/h (Khánh Hòa) và Sân bay Quốc tế Almaty Kazakhstan với số lượng từ 180 – 200 du khách/chuyến.

duong-bay.jpg
Ảnh minh hoạ.

Ông Bùi Quốc Đại - Phó Giám đốc điều hành Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (Anex Việt Nam), cho biết dự kiến từ 25/10, các chuyến bay của Hãng hàng không VietJet sẽ bắt đầu đưa khách quốc tế từ thị trường Nga, Kazakhstan và các nước thuộc Liên Xô cũ đi tour trọn gói đến Nha Trang-Khánh Hòa du lịch và nghỉ dưỡng.

Hoạt động này do Anex Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Hàng không VietJet phối hợp thực hiện.

Trong giai đoạn đầu (từ 25/10/2022 đến 30/4/2023), mỗi tuần sẽ có 2 chuyến bay đến và đi giữa Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) và Sân bay Quốc tế Almaty Kazakhstan với số lượng từ 180 – 200 du khách/chuyến.

Lịch bay từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh vào thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần, còn từ Sân bay Quốc tế Almaty Kazakhstan vào thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần. Mỗi đoàn du khách sẽ lưu trú tại Khánh Hòa từ 7 - 28 ngày tại các cơ sở khách sạn 3-5 sao. Du khách khi đến du lịch tại Khánh Hòa phải đảm bảo đủ các yêu cầu như có bảo hiểm du lịch, đồng ý cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp việc phòng dịch COVID-19 trong suốt thời gian lưu trú, hộ chiếu còn hiệu lực với thời hạn 6 tháng trở lên.

Tỉnh Khánh Hòa có thế mạnh về du lịch biển, đảo, phong cảnh đẹp, đồ ăn tươi ngon và nhiều sản phẩm du lịch độc đáo nên ngày càng có nhiều du khách quốc tế tìm đến lưu trú, nghỉ dưỡng. Trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra, du khách Nga đến với Nha Trang chiếm số lượng cao, riêng năm 2019 địa phương đón trên 463 nghìn lượt khách Nga, chiếm hơn 70% lượng du khách Nga đến Việt Nam.

Trong 9 tháng của năm 2022, Khánh Hòa đã đón trên 2,1 triệu lượt du khách đến lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan, tổng doanh thu du lịch đạt trên 10 nghìn tỷ đồng; trong đó khách quốc tế đạt trên 150.000 lượt khách, gấp 7,3 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Bài liên quan
  • 9/10 sân bay mở cửa, khai thác bình thường sau bão Noru
    Sau khi bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhiều sân bay trực thuộc đã triển khai các biện pháp khắc phục, thu dọn, kiểm tra đường lăn, sân đỗ để sẵn sàng mở cửa đón các chuyến bay khai thác trở lại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mở đường bay Cam Ranh (Khánh Hòa) đến Sân bay Almaty Kazakhstan