Ô nhiễm môi trường Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Môi trường - Tài nguyên Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường

Bà Rịa – Vũng Tàu – Bài 2: UBND TX. Phú Mỹ có đang “bảo kê” cho Trạm trộn bê tông Lê Phan tiếp tục hoạt động trái phép, “bức tử” môi trường?

- Với nhiều sai phạm đã “rõ như ban ngày” trong thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, đất đai, xây dựng, khai thác nước… thế nhưng suốt nhiều năm qua lãnh đạo thị xã Phú Mỹ vẫn “ngó lơ” không xử lý dứt điểm sai phạm đối với công ty bê tông Lê Phan Phú Mỹ. Điều đáng nói, sau khi báo chí thông tin về công ty này hoạt động gây ô nhiễm môi trường, đoàn kiểm tra UBND thị xã Phú Mỹ cũng chỉ kiểm tra theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” và bỏ sót nhiều sai phạm đối với công ty bê tông Lê Phan Phú Mỹ.

Hà Nội: Dân dỡ bỏ “chốt chặn”, bãi rác Nam Sơn hoạt động trở lại

Bãi rác Nam Sơn đã có thể hoạt động bình thường trở lại sau khi cơ quan chức năng đạt được thỏa thuận tạm thời về việc tháo dỡ lều bạt của người dân.

Đã xử phạt 885 cơ sở gây ô nhiễm môi trường lưu vực sông Cầu và sông Nhuệ – Đáy

Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an và các tỉnh, thành phố trên lưu vực sông Cầu và sông Nhuệ-Đáy đã thanh tra và xử phạt 885 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 48 tỷ đồng.

Phân luồng tập kết rác tạm thời khi bãi rác Nam Sơn bị chặn

Trước việc một số người dân tiếp tục chặn xe chở rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn. Tối 25/10, Sở Xây dựng Hà Nội đã lên phương án phân luồng rác thải tạm thời.

Nam Từ Liêm (Hà Nội) – Bài 2: Ai “bảo kê” cho các bãi VLXD không phép, gây ô nhiễm môi trường?

- Mặc dù, UBND phường Tây Mỗ đã có thông báo yêu cầu các cơ sở kinh doanh VLXD trái phép tại ngõ 193 phố Cầu Cốc di dời toàn bộ vật tư, vật liệu, máy móc thiết bị trước ngày 06/09/2020, nhưng đến nay các hộ trên vẫn “bỏ ngoài tai” và ngang nhiên hoạt động rầm rộ, thách thức pháp luật.

Hà Nội: Bãi rác Nam Sơn “thất thủ”, dân nội thành lại khổ vì hôi thối

Người dân 2 xã Nam Sơn và Hồng Kỳ lại tiếp tục dựng lều bạt chặn đường vào bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), khiến hàng trăm tấn rác đang ùn ứ trong Thủ đô.

Hải Dương: Xử phạt 325 triệu đồng một công ty không lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường

Không lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án đầu tư nhà máy tổ hợp nhựa và khuôn mẫu chính xác, Công ty TNHH Công nghệ Vĩnh Hàn Precision đã bị phạt 325 triệu đồng.

Điện Biên: Gần 80 tấn cá lồng chết nổi trắng trên hồ Hồng Khếnh

Gần 80 tấn cá nuôi liên kết theo chuỗi đang chuẩn bị thu hoạch, xuất bán đã chết nổi trắng mặt hồ nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Trà Vinh gửi 30.000 tấn rác sang Cần Thơ xử lý

Rác thải quá tải không xử lý kịp, Trà Vinh dự định chuyển 30.000 tấn sang Cần Thơ xử lý bằng công nghệ đốt.

Hà Nội chi hơn 1.300 tỷ đồng khắc phục ô nhiễm làng nghề, có hết mối lo?

Sở Công thương Hà Nội đã đưa ra kế hoạch đầu tư 11 trạm nước thải tại các làng nghề trên địa bàn thành phố với khoản kinh phí 1.350 tỷ đồng.

Bình Dương – Bài 1: Công ty Hoàng Hải Phát hoạt động gây ô nhiễm môi trường, có đúng ngành nghề kinh doanh?

- Bức xúc trước việc Công ty Hoàng Hải Phát trong quá trình nấu nhôm tái chế thường xuyên xả bụi, khí thải khét lẹt gây ô nhiễm môi trường..., người lao động và các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Tân Mỹ, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên đã gõ cửa cơ quan báo chí nhằm sớm thông tin tới các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về môi trường của công ty này

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh

Trong năm 2019, ô nhiễm không khí đã cướp đi sinh mạng của 476.000 trẻ sơ sinh trên toàn thế giới.

Cầu Giấy (Hà Nội): Ông Nguyễn Xuân Quang – PCT UBND phường Yên Hòa “đánh võng” báo chí có dấu hiệu “che ô” cho doanh nghiệp

Thay vì phối hợp, làm tốt công tác cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí theo quy định thì ông Nguyễn Xuân Quang - Phó chủ tịch UBND phường Yên Hòa lại đang cố tình "đánh võng" và không cung cấp thông tin cho báo chí. Không những thế tại buổi làm việc, trước những câu hỏi của phóng viên thì ông Quang đều không biết và không trả lời được. Điều này khiến dư luận không khỏi hoài nghi về chuyên môn và năng lực của ông Quang. Liệu rằng vị phó chủ tịch này có đang được đặt nhầm chỗ?

Bình Dương – Bài 1: Người dân “tố” Công ty thép Nam Viên hoạt động gây ô nhiễm môi trường

- Liên tục xả khí thải mùi hôi khét lẹt, khói bụi mù mịt không qua xử lý ra môi trường và tự ý “xẻ thịt” đất cho các tổ chức, cá nhân vào thuê hoạt động tái chế phế liệu gây ô nhiễm môi trường. Đây là những nỗi bức xúc của người dân sinh sống quanh khu vực công ty thép Nam Viên tại ấp Vườn Vũ, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương liên tục phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng của công ty này, gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và sức khoẻ của họ.

Hoàng Mai (Hà Nội) – Bài 4: Xử phạt hơn 239 triệu đồng đối với chủ đầu tư dự án Viễn Đông Star vì vi phạm Luật bảo vệ môi trường, PCCC và xây...

Vừa qua UBND Tp. Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai và Công an quận Hoàng Mai đã ban hành quyết định xử phạt đối với chủ đầu tư dự án Viễn Đông Star với tổng số tiền hơn 239 triệu đồng về vi phạm Luật bảo vệ môi trường, PCCC và xây dựng.

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Các bãi VLXD không phép gây bụi bẩn và mất an toàn giao thông

- Các bãi tập kết vật liệu xây dựng không phép tại ngõ 193 phố Cầu Cốc, phường Tây Mỗ hoạt động không có biện pháp che chắn gây bụi bẩn ra môi trường, các xe vận chuyển đi lại liên tục làm rơi vãi vật liệu ra đường và gây mất an toàn giao thông.

Bình Dương – Bài 4: UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường nghiêm túc làm việc và cung cấp thông tin cho báo chí

Trước đó, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống có bài phản ánh về việc lãnh đạo Sở TN&MT vì “chống lệnh” cấp trên, không làm việc và cung cấp thông tin cho báo chí khi để công ty Hưng Yên và Công ty Như Kiệt hoạt động gây ô nhiễm môi trường nhiều năm mà không được xử lý.

Xử lý dứt điểm ô nhiễm tại các lưu vực sông ở Hà Nội

Trong những năm qua, tình trạng ô nhiễm môi trường trên sông Tô Lịch, lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy diễn ra trầm trọng.

Tọa đàm: Rác thải điện tử – Sát thủ nguy hại cho môi trường (Phần 1)

Với sự phát triển của ngành công nghệ chóng mặt như hiện nay thì rác điện tử đang có tốc độ tăng nhanh gấp 3 lần so với các loại rác thải khác. Rác thải điện tử chứa nhiều chất thải cực kì độc hại và hiện nay lượng rác này đang ngày càng tăng lên nhất là những nước đã và đang phát triển, đe dọa đến môi trường và sức khỏe con người. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề trên? Chương trình Tọa đàm: "Rác thải điện tử - Sát thủ nguy hại cho môi trường" (Phần 1) sẽ lý giải vấn đề đó.

Nhật Bản sẽ xả nước thải nhiễm phóng xạ từ Fukushima ra biển

Theo một báo cáo được công bố ngày 16/10, Nhật Bản sẽ xả hơn 1 triệu tấn nước có chứa chất phóng xạ từ nhà máy hạt nhân Fukushima ra biển.

Thủy Nguyên (Hải Phòng) – Bài 1: Trạm bê tông A Tám xây dựng trái phép, xã An Sơn đã làm hết trách nhiệm?

Trạm trộn bê tông thương phẩm không phép A Tám được ông Nguyễn Văn Tuấn xây dựng trên đất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Dù UBND xã An Sơn đã nhiều lần ra thông báo yêu cầu trạm trộn tạm dừng hoạt động nhưng đến nay ông Tuấn vẫn không chấp hành, ngày đêm hoạt động gây tiếng ồn, ô nhiễm môi trường.

Bình Dương (Bài 3): Cần xử lý nghiêm lãnh đạo Sở TN&MT vì “chống lệnh” cấp trên, không làm việc và cung cấp thông tin cho báo chí

- Mặc dù, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo sở TN&MT chủ trì phối hợp với các ngành chức năng làm việc với Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, nhưng khi đến làm việc lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương lại trốn tránh không làm việc với phóng viên. vi phạm Luật báo chí, Nghị định 09/2017/NĐ-CP và Quyết định số 40/2014/QĐ-UBND về quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Vụ xử lý trạm bê tông và bãi than trái phép (Bài 5): Thành phố Bắc Giang thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm của hộ ông Tám

Đến nay bãi than này vẫn sừng sững tồn tại trước sự thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm của Tp. Bắc Giang dù đã được UBND Tp. Bắc Giang lập biên bản

Hoàng Mai (Hà Nội): Người dân “kêu cứu” về việc xây dựng trường THPT Trương Định thi công gây ô nhiễm môi trường làm lún nứt nhà dân

- Nhiều tháng nay, các hộ dân thuộc tổ dân phố số 8, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội vô cùng bức xúc khi hàng ngày họ luôn phải sống trong cảnh ô nhiễm bụi bặm và tiếng ồn do quá trình thi công Dự án xây dựng trường THPT Trương Định gây nên.

Bình Định: Báo động đỏ ô nhiễm tại sông Dinh

Tuyến sông Dinh đoạn chảy qua ranh giới của phường Nhơn Phú và Nhơn Bình (TP Quy Nhơn, Bình Định) đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi rác và nước thải. Nhiều hộ dân phải sống chung với mùi hôi thối nồng nặc bốc lên từ đoạn sông này suốt nhiều tháng qua.