Ô nhiễm môi trường Archives - Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống
Trang chủ Môi trường - Tài nguyên Ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường

An Giang: Khẩn trương tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt ở Châu Đốc

Sáng 16/5, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết, địa phương đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành lấy mẫu kiểm tra, phân tích mẫu nước và mẫu cá để xác định nguyên nhân cá chết của một số hộ nuôi thủy sản trên nhánh sông Hậu.

Hà Nội loại bỏ gần 100% bếp than tổ ong, xử lý hàng loạt “điểm đen” ô nhiễm

Tính đến hết năm 2021 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố chỉ còn 316 bếp than tổ ong, đã loại bỏ được 54.176 bếp (giảm 99,42% so với số liệu điều tra khảo sát ban đầu năm 2017). Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tiến hành rà soát, kiểm tra, xác định cụ thể để xử lý hàng loạt “điểm đen” về ô nhiễm trên địa bàn.

Giải pháp nào cho vấn nạn rác thải tại ”đảo ngọc”?

Lượng rác tại đây đã tồn đọng trên 100.000 tấn và càng ngày càng phình to, cao lên, gây ô nhiễm nghiêm trọng cả một vùng rộng lớn.

Hà Nội: Tăng cường giải pháp cải thiện chất lượng không khí

Hiện nay, Hà Nội đang phải đối mặt với các vấn đề môi trường như sự gia tăng quá tải của rác thải, ô nhiễm không khí hay ô nhiễm sông hồ... Những vấn đề này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng và chất lượng cuộc sống người dân.

Hải Dương: Phạt 4 tổ chức xả thải gây ô nhiễm nguồn nước hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải

4 tổ chức xả thải gây ô nhiễm nguồn nước hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải bị phạt tổng số tiền 740 triệu đồng. Đồng thời, các tổ chức này phải rà soát, cải tạo công trình xử lý nước thải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về bảo vệ môi trường để khắc phục hậu quả.

Hà Nội: Cháy lớn tại khu nhà xưởng công ty sản xuất sơn Hoàng Thành ở huyện Đan Phượng

Vụ cháy xảy ra khoảng 12 giờ trưa nay (15/5) tại xưởng sản xuất sơn của Công ty TNHH xây dựng vật liệu mới Hoàng Thành thuộc thôn 10, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

An Giang: Hàng trăm tấn cá chết trên sông Hậu, nghi do ô nhiễm nguồn nước

Phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc Trần Quốc Tuấn cho biết nguyên nhân cá chết có thể do môi trường nước ô nhiễm, mưa nhiều gây áp lực lớn. Người nuôi quạt nước tạo oxy nhưng không kịp.

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 99

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 99 có những nội dung đáng chú ý sau:

Quảng Ninh (Quảng Bình): Dự án Khu nhà ở Đá Lả chưa có ĐTM đã thi công rầm rộ, gây ô nhiễm môi trường

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống nhận được phản ánh về việc Dự án Khu nhà ở thương mại Đá Lả thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh chưa được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt ĐTM (Báo cáo đánh giá tác động môi trường) cũng như đấu nối vào các tuyến đường đi qua dự án nhưng đã thi công rầm rộ, gây ô nhiễm môi trường, xe trọng tải lớn ra vào dự án tấp nập khiến nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. Phóng viên tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã vào cuộc tìm hiểu và xác minh thông tin phản ánh

Ô nhiễm biển, rác thải nhựa đại dương là vấn đề cấp bách toàn cầu

Đó là vấn đề được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ trong Hội nghị quốc tế về "Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu" được tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 12-13/5/2022 với sự tham dự của hơn 70 quốc gia.

Hưng Yên – Bài 5: Tiếp tục đình chỉ hoạt động Công ty bê tông Thịnh Phát, không chấp hành sẽ đề nghị Sở Công thương cắt điện

Đó là khẳng định của ông Trần Đăng Anh – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên với phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống về việc công ty bê tông Thịnh Phát đã bị xử phạt vi phạm về môi trường và đang trong thời gian đình chỉ hoạt động 07 tháng nhưng công ty không chấp hành vẫn tiếp tục hoạt động gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân và dư luận hết sức bất bình.

Hà Nội: Lửa cháy ngùn ngụt trên tầng tum ngôi nhà 4 tầng

Sáng 12/5, lửa bốc lên ngùn ngụt tại tầng tum ngôi nhà 4 tầng trên đường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) khiến nhiều người dân xung quanh hoảng hốt.

Bình Sơn (Quảng Ngãi): Dân bức xúc vì xe quá tải cày nát đường, gây ô nhiễm môi trường và nứt nhà ở

Xe quá tải vô tư đi vào đường giới hạn tải trọng khiến đường sá bị cày nát, ô nhiễm môi trường và nứt nhà dân… Thực trạng trên đã và đang xảy ra trên tuyến đường từ ngã tư Lý Bình đến dự án Khu dân cư kè Bắc sông Trà Bồng (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) khiến người dân rất bức xúc.

Thực trạng ô nhiễm trên 3 lưu vực sông

Theo báo cáo của Tổng cục Môi trường, ô nhiễm cục bộ vẫn đang tiếp diễn trên các điểm thuộc lưu vực sông (LVS) LVS Hồng - Thái Bình và LVS Mã - Chu, LVS Cả - La, LVS Vu Gia -Thu Bồn và LVS Mê Công, nhất là các đoạn sông chảy qua khu vực tập trung dân cư, khu vực làng nghề, khu vực hoạt động sản xuất công nghiệp.

Xử lý những điểm “nóng” về ô nhiễm nguồn nước trong năm 2022

Thống kê cho thấy, tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam vẫn ở mức báo động. Trước thực trạng đó, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết trong năm 2022, cơ quan này sẽ tăng cường việc giám sát xử lý dứt điểm các 'điểm nóng.'

Quảng Ngãi: Điều tra nguyên nhân gây cá chết hàng loạt trên sông Bàu Giang

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh tình trạng cá chết hàng loạt, nước sông đổi màu đen, sủi bọt và bốc mùi hôi thối nồng nặc trên sông Bàu Giang đoạn chảy qua xã Nghĩa Trung và thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi). Phòng TN&MT huyện đã phối hợp với các địa phương tiến hành kiểm tra, điều tra làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Vụ đổ đất thải vi phạm lĩnh vực đê điều, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu củng cố chứng cứ

Vụ việc Công ty TNHH Xây dựng Lương Ninh đổ đất, chất thải xây dựng làm mặt bằng bãi tập kết vật liệu xây dựng cát, sạn đã vi phạm đến hành lang bảo vệ đê điều, UBND thị trấn Quán Hàu đã lập biên bản vi phạm hành chính và báo cáo UBND tỉnh Quảng Bình xem xét xử phạt vì quá thẩm quyền. Vì lý do chưa cung cấp đầy đủ tài liệu, chứng cứ để xác định hành vi vi phạm nên UBND tỉnh Quảng Bình trả hồ sơ đề nghị UBND thị trấn Quán Hàu thu thập, bổ sung chứng cứ, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Thời tiết nắng nóng, người dân “ngột ngạt” vì sông Tô Lịch bốc mùi

Mặc dù TP.Hà Nội đã tìm nhiều giải pháp nhằm cải tạo, làm sạch nước sông Tô Lịch nhưng đến nay dòng sông này vẫn bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối, nhất là vào mùa nóng.

Quảng Ngãi: Cá chết bốc mùi hôi thối nổi trên sông Bàu Giang

Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh về tình trạng cá nổi trên sông Bàu Giang, đoạn chảy qua thị trấn La Hà và xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi bốc mùi hôi thối.

Giám sát chặt chẽ xử lý dứt điểm các điểm “nóng” ô nhiễm môi trường

Trong năm 2022, Tổng cục Môi trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động giám sát về môi trường đối với các cơ sở, dự án lớn, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao, đảm bảo các dự án vận hành, hoạt động an toàn về môi trường.

TP.HCM: Tưới nước rửa mặt đường, kéo giảm ô nhiễm môi trường

TP.HCM tổ chức thực hiện hoạt động tưới nước rửa đường tại các trục, tuyến đường giao thông chính để góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường trong hoạt động giao thông vận tải.

Tăng cường kiểm soát, giảm đáng kể ô nhiễm, bảo vệ môi trường biển

Biển và hải đảo Việt Nam có vai trò và vị thế đặc biệt quan trọng trong phát triển KT - XH, bảo vệ chủ quyền, một trong những ưu tiên hàng đầu trong toàn hệ thống chính trị, được cụ thể hóa trong các nghị quyết của Đảng và Chính phủ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, môi trường biển đang phải đối mặt với nhiều sự cố và việc xác định mức độ ô nhiễm, khả năng ứng phó kịp thời khi sự cố xảy ra đến nay vẫn đang là bài toán khó.

Hạ Long (Quảng Ninh) – Bài 2: Sẽ kiểm tra toàn diện Công ty TNHH Hưng Thịnh trong quý 2/2022

Đó là khẳng định của ông Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng Ninh trong buổi làm việc với PV Moitruong.net.vn liên quan quan đến những tồn tại của Mỏ đá Hưng Thịnh trong quá trình hoạt động khai thác đá chưa thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của Luật Bảo vệ môi trường và Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Yên Mỹ (Hưng Yên) – Bài 3: Xử phạt 140 triệu đồng đối với xưởng than củi Thiên Trang và trạm trộn bê tông Asphalt An Phát vì vi phạm Luật bảo vệ môi...

Ngày 05/05/2022, UBND huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với công ty TNHH thương mại Thiên Trang và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng An Phát Hưng Yên tổng số tiền 140 triệu đồng. Cùng với đó, công ty TNHH thương mại Thiên Trang dừng hoạt động của dự án sản xuất than củi và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng An Phát Hưng Yên dừng hoạt động của dự án sản xuất bê tông nhựa nóng Asphalt tại thôn Tổ Hỏa, xã Lý Thường kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Thanh Hóa: Di dời bãi rác lớn nhất thành phố biển Sầm Sơn

Bãi rác rộng khoảng 2,7 ha ở phường Trung Sơn (TP Sầm Sơn) đang chứa hơn 300.000 tấn rác, đã quá tải và gây ô nhiễm môi trường nhiều năm nay. Thanh Hóa đã có chủ trương đầu tư 280 tỷ đồng để xử lý, di dời đi nơi khác.