Mưa cục bộ vừa trút xuống miền Bắc

– Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, đêm về sáng ngày 24/4, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao mạnh lên, miền Bắc có mưa, mưa rào và giông rải rác.

>>> Dự báo thời tiết ngày 24/4: Cả nước nắng nóng trên 39 độ C

>>> Miền Bắc và Trung Bộ: Nắng nóng gia tăng về cường độ

Ảnh minh họa

 Một số địa phương có mưa với lượng khá lớn như: Bảo Ái (Yên Bái) 13,6mm; Kỳ Lân (Tuyên Quang) 14,2mm. Việt Tiến (Lào Cai) 14,8mm; Tp.Tuyên Quang (Tuyên Quang) 15mm, Phố Đu (Thái Nguyên) trội hơn 16,2mm. Lục Yên (Yên Bái) 18mm, Vĩnh Lạc (Yên Bái) 20,2mm…, Lăng Can (Tuyên Quang) mưa nhiều nhất 25,6mm.

Mưa đã cung cấp một lượng nước quý giá cho lúa, cây trồng các loại sau nhiều ngày ít mưa kéo dài. Hạn hán được giảm thiểu, mưa làm độ ẩm một số khu vực gia tăng, khiến cấp báo động cháy rừng chùng xuống.

Hiện vùng hội tụ gió trên cao gây mưa đều khắp đã di chuyển ra phía Đông. Trong khi đó vùng áp thấp nóng phía Tây có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Theo đó, ngày 24/4, thời tiết miền Bắc và Trung Bộ có nắng nóng trên diện rộng, riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh Trung Bộ một số nơi xuất hiện nắng nóng đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông cần đề phòng lốc xoáy và sét đánh.

                                                                                                    Hải Dương