Mực nước nhiều sông và hồ chứa ở Hà Nội vượt ngưỡng thiết kế

(Moitruong.net.vn) – Hiện nhiều sông và hồ chứa trên địa bàn TP Hà Nội có mực nước vượt ngưỡng thiết kế khiến một số địa phương bị ngập sâu và gây khó khăn cho các phương tiện giao thông.

Tình trạng ngập lụt gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội cho biết, đến trưa 30/7, mực nước nhiều sông chính và nội địa, hồ chứa lớn tại Hà Nội đang lên cao. Trong đó, nhiều sông, hồ có mực nước vượt ngưỡng thiết kế.

Cụ thể, mực nước sông Đáy ở trạm thủy văn Ba Thá (Ứng Hòa) đang ở trên báo động II 0,05m. Đối với các sông nội địa, hiện mực nước sông Nhuệ tại trạm Đồng Quan trên mức báo động I, sông Tích tại trạm Kim Quan trên mức báo động II, sông Bùi tại trạm Yên Duyệt trên mức báo động III.

Trong khi đó, mực nước 5/13 hồ chứa lớn trên địa bàn TP cũng đang vượt ngưỡng thiết kế. Cụ thể là các hồ: Kèo Cà, Quan Sơn, Văn Sơn, Miễu và Đồng Sương. Trong khi đó, hồ Tân Xã cũng đang có mực nước ngang mức thiết kế.

Liên quan tới tình hình ngập lụt, hiện nay một số xã của huyện Chương Mỹ vẫn còn bị ngập khá sâu, điển hình là Nam Phương Tiến, Tân Tiến. Ngập lụt kéo dài ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của người dân.

Ngoài ra, tỉnh lộ 421B nối Quốc Oai với thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ cũng đang bị ngập sâu gây khó khăn cho các phương tiện giao thông.

Linh Lan (T/h)