Nam Định: Sóng lớn đánh sạt lở kè biển Thịnh Long

Moitruong.net.vn

– Do ảnh hưởng của triều cường kết hợp với sóng to, gió lớn những ngày qua đã làm hư hỏng nặng bờ kè Khu du lịch biển Thịnh Long của địa phương.

Tại Khu du lịch biển Thịnh Long đã xuất hiện 2 vị trí sạt, sụt trên tuyến kè biển. Tại các vị trí này có 640m2 đường bê tông, mái kè bị sập, ăn sâu đến mặt đường nhựa của khu du lịch và tiền sảnh của nhà hàng số 22, 24. Công trình tường chắn sóng cũng bị sập hoàn toàn dài 80m. Phần chân khay bờ kè dài 700m bị sóng đánh bật bê tông, đổ chân kè.

Bờ kè bãi biển Thịnh Long đang bị sạt, sụt rất nghiêm trọng.

Thống kê ban đầu, sạt, sụt bờ kè đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến 5 kiốt bán hàng của người dân tại khu du lịch biển Thịnh Long. Do không đảm bảo đến an toàn, nên cơ quan chức năng đã yêu cầu đóng cửa, tạm thời dừng mọi hoạt động ở khu vực này.

Ông Vũ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu cho hay, sau khi sự cố xảy ra, UBND huyện đã báo cáo lên UBND tỉnh Nam Định, đồng thời huy động nhân lực, máy móc xử lý giờ đầu điểm sạt lở trên, bằng cách xếp các rọ thép đựng đá hộc phủ lên trên các vị trí bị sạt, sụt, liên kết các rọ thép lại với nhau bằng dây thép buộc chặt để hạn chế sạt, sụt lan rộng.

Hiện sự cố vẫn đang được cơ quan chức năng địa phương khẩn trương cho khắc phục và thống kê thiệt hại.

Minh Châu