Ngày 16/7: Nắng nóng quay trở lại miền Bắc

Moitruong.net.vn

– Vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về Đông Nam khiến nhiệt độ Bắc Bộ gia tăng. Nắng nóng quay trở lại một số khu vực miền Bắc.

Dự báo ngày 16/7, nắng nóng với cường độ nhẹ sẽ tấn công tỉnh Hoà Bình, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ. Với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng. Nhiều địa phương đạt mức nắng nóng gay gắt, nhiệt độ dao động từ 35-38 độ C, một số nơi ở Trung và Nam Trung Bộ cao trên 38 độ C. Thời gian trong ngày có nhiệt độ cao hơn 35 độ C kéo dài từ 11 đến 17 giờ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư. Nguy cơ cao xảy ra cháy rừng tại các tỉnh Trung Bộ, mọi gia đình cần giữ gìn sức khoẻ cho người già và trẻ nhỏ để phòng ngừa mắc bệnh. Hạn chế ra ngoài đường vào lúc nắng gay gắt nhất để phòng tia cực tím gây hại.

Từ ngày 18/7 trở đi, nắng nóng ở các khu vực miền Bắc có khả năng lan toả ra diện rộng. Tại miền Trung nắng nóng cũng gia tăng về cường độ và còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hải Dương