Ngày Trái Đất 2021: “Khôi phục Trái Đất của chúng ta”

Moitruong.net.vn

– Ngày Trái Đất được Liên Hợp Quốc phát động tổ chức vào ngày 22/4 hàng năm nhằm khuyến khích các phong trào hoạt động bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.

Ngày 22/4 năm nay sẽ là Ngày Trái Đất lần thứ 51 trên thế giới. Kể từ năm 1970 đến nay, Tổ chức vì Trái Đất (Earthday.org) đã và đang làm việc với hơn 75.000 đối tác tại hơn 190 quốc gia để thúc đẩy hành động tích cực bảo vệ hành tinh Trái Đất.

Hưởng ứng Ngày Trái Đất năm 2021, từ ngày 20 đến ngày 22/4, Tổ chức vì Trái Đất kêu gọi thế giới hãy cùng các nhà lãnh đạo thế giới có những hành động để ngăn chặn những thảm họa sắp tới của biến đổi khí hậu và tàn phá môi trường; cùng nhau khôi phục Trái Đất.

“Khôi phục Trái Đất của chúng ta” cũng đồng thời là chủ đề của Ngày Trái Đất 2021 trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với đại dịch Covid 19 và hướng tới khôi phục lại cuộc sống bình thường, khôi phục kinh tế và khôi phục Trái Đất.

Chủ đề Khôi phục Trái Đất của chúng ta tập trung vào quá trình tự nhiên và công nghệ xanh mới nổi có thể khôi phục các hệ sinh thái trên thế giới. Theo cách này, chủ đề bác bỏ quan điểm cho rằng giảm thiểu hoặc thích ứng là cách duy nhất để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Ngày Trái Đất 2021 – “Khôi phục Trái Đất của chúng ta”

Google Doodle kỷ niệm Ngày Trái đất 22.4 bằng video truyền cảm hứng trồng cây.

Hình tượng trưng về Ngày Trái đất hàng năm của năm nay nêu bật cách mọi người có thể gieo hạt giống cho một tương lai tươi sáng hơn – mỗi lần một cây non!

Hành tinh mà chúng ta gọi là nhà tiếp tục nuôi dưỡng sự sống và truyền cảm hứng cho những điều kỳ diệu. Môi trường của chúng ta làm việc chăm chỉ để duy trì cuộc sống của chúng ta, và đổi lại kêu gọi chúng ta trả ơn.

Video Doodle của ngày hôm nay cho thấy nhiều loại cây khác nhau được trồng trong môi trường sống tự nhiên, một trong nhiều cách chúng ta có thể làm để giữ cho Trái đất của chúng ta khỏe mạnh cho các thế hệ tương lai.

Trong Ngày Trái đất 22.4 – và hàng ngày – Google khuyến khích mọi người tìm một hành động nhỏ mà họ có thể làm để khôi phục Trái đất của chúng ta. Nó nhất định sẽ bén rễ và nở hoa thành một thứ gì đó đẹp đẽ.

An Nhiên