Nghệ An: Bệnh viện dã chiến số 1 chính thức đi vào hoạt động

Hà An|29/06/2021 11:30

Moitruong.net.vn – Sáng 29/6, Bệnh viện dã chiến số 1 ở Nghệ An đã chính thức đi vào hoạt động, dựa trên nền Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, Bệnh viện có thể tiếp nhận, điều trị cho 100 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Nghệ An.

Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 2116/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh; trực thuộc Sở Y tế Nghệ An. Nhân lực làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An được sử dụng một phần nhân lực hiện có của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, đồng thời điều động bổ sung từ các đơn vị trong, ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các lực lượng hỗ trợ.

Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An được đặt tại khối 7, thị trấn Hưng Nguyên. Ảnh: P.V

Bệnh viện được đặt tại khối 7, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An (trụ sở của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên). Bệnh viện có quy mô 100 giường (sử dụng giường bệnh của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên) với phạm vi hoạt động chuyên môn: Cách ly, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 theo quy định; thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An sử dụng con dấu; giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; mã khám, chữa bệnh (40002) của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên và mở tài khoản theo quy định.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 tăng nhanh (tính đến sáng 29/6 đã có 86 ca mắc), Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện HNĐK Nghệ An quá tải, việc thành lập Bệnh viện dã chiến để điều trị cho bệnh nhân là rất cần thiết. Ngành Y tế Nghệ An và các cấp, ngành liên quan đã khẩn trương, thần tốc thành lập bệnh viện dã chiến, cải tạo cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị và bố trí nhân lực. Đến nay, Bệnh viện dã chiến số 1 đã cơ bản hoàn thiện và đi vào hoạt động; có khả năng tiếp nhận và điều trị cho 130 bệnh nhân mắc Covid-19.

Đồng thời cần thực hiện phòng chống dịch COVID-19 theo phương châm “điều tra rộng, cách ly, phong tỏa hẹp, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm thần tốc”; phát huy “4 tại chỗ, chủ động nhân lực, không để thiếu vật tư tiêu hao cũng như đồ bảo hộ; chủ động, khoa học, sáng suốt trong chỉ đạo điều hành và phát huy cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng chống dịch.

Hà An

Bài liên quan
  • Nghệ An: Phát hiện thêm 04 ca dương tính với Covid-19
    Moitruong.net.vn – Tính đến 7h00 ngày 29/6, Nghệ An phát hiện 04 ca dương tính với COVID-19 mới; trong dó có 3 ca là F1 đã được cách ly, còn 1 ca bệnh mới được phát hiện tại Khoa Sản, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Bệnh viện dã chiến số 1 chính thức đi vào hoạt động