Nghệ An: Cách ly xã hội thành phố Vinh theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 17/8

Hoàng Long|16/08/2021 11:30

Moitruong.net.vn – Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Nghệ An quyết định để thành phố Vinh thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 0h ngày 17/8.

Trưa 16/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An có cuộc họp khẩn cùng thành phố Vinh để bàn các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Các đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Phan Đức Đồng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh chủ trì cuộc họp.

Cách ly xã hội TP Vinh từ 0h ngày 17/8

Trong 2 ngày 15-16/8, thành phố Vinh xuất hiện 6 ca nhiễm Covid-19. Qua điều tra truy vết, thành phố Vinh đã xác định và cách ly y tế cho 111 trường hợp F1.

Thành phố Vinh cũng đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 2.837 trường hợp liên quan đến Chợ đầu mối Vinh và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên khi người dân đến khai báo; lấy mẫu xét nghiệm cho gần 400 người giao hàng; đang lấy mẫu xét nghiệm cho 700 người ở Chợ Quang Trung… “Thành phố Vinh đã chuẩn bị đầy đủ các khu cách ly để cách ly các trường hợp F1; sẵn sàng cho mọi tình huống dịch” – Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho hay.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết, ổ dịch chợ đầu mối Vinh hết sức nguy hiểm, ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng thời gian dài và lây lan nhanh ở nhiều địa phương.

Ông Chỉnh đề nghị thành phố Vinh thực hiện ngay cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, nghiên cứu áp dụng các vùng cách ly y tế phù hợp. Tiếp tục đẩy mạnh điều tra, truy vết và cách ly ngay các trường hợp F1.

“TP Vinh cần quản lý tốt các khu cách ly y tế tập trung, tránh lây nhiễm chéo. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh công tác truyền thông. Chú trọng công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19” – ông Chỉnh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh quyết định Thành phố Vinh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 0h ngày 17/8/2021. Việc thực hiện cách ly xã hội nhằm khống chế, truy vết tối đa, phát hiện sớm các trường hợp F0 trong cộng đồng.

Yêu cầu thành phố Vinh thiết lập các chốt kiểm soát, hạn chế tối đa người ra vào, hạn chế việc di chuyển không cần thiết của người dân. Ở các vùng cách ly y tế cần cách ly, phong tỏa theo nguyên tắc “nhà cách ly với nhà; người cách ly với người”. Thành phố Vinh cần triển khai nhanh nhất các giải pháp để tìm ra F0; thực hiện tốt công tác quản lý khu cách ly y tế tập trung, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Hoàng Long

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Cách ly xã hội thành phố Vinh theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 17/8