Nghệ An: Giãn cách xã hội thành phố Vinh theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 15/8

Kế Hùng|15/08/2021 02:21

Moitruong.net.vn – Tối 14/8, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh Nghệ An họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Vinh.

Tham dự cuộc họp có ông Dương Đình Chỉnh- TUV- Giám đốc Sở Y tế – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh; ông Nguyễn Hữu Lê- Giám đốc Sở Y tế; TS.BS Nguyễn Văn Định- Giám đốc CDC Nghệ An, ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP.Vinh cùng các cơ quan chức năng liên quan.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp đại diện BCĐ phòng chống dịch COVID- 19 Thành uỷ Vinh báo cáo nhanh về 3 ca bệnh, các hoạt động điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm gần 700 trường hợp trong đó F1 và các trường hợp có nguy cơ cao. Công tác triển khai hoạt động khai báo y tế cho người dân và BCĐ phòng chống dịch COVID-19. Thành phố chỉ đạo ngày 15/8 sẽ triển khai lấy mẫu xét nghiêm khoảng 1000 trường hợp tại 5 phường/xã;

Đồng thời các thành viên tham gia cuộc họp báo cáo tình hình dịch, nhận định về nguồn lây bệnh cũng như nêu những khó khăn, vướng mắc và một số đề xuất trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cũng tại cuộc họp, ông Dương Đình Chỉnh- TUV- Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh Nghệ An đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của chính quyền và điều tra truy vết rất kịp thời, thực hiện tốt vấn đề cách ly. Tuy nhiên cần phải tiếp tục điều tra, truy vết các ca F0 kỹ hơn, xác định chính xác nguồn lây để không bỏ sót các ca F0; phân luồng xác định được các trường hợp liên quan để lấy mẫu xét nghiệm .

Qua điều tra truy vết lịch trình di chuyển của 3 ca F0 chợ đầu mối, tiên lượng nguy cơ lây nhiễm sẽ rất cao cần phân nhóm nguy cơ cao để tổ chức lấy mẫu, cách ly đảm bảo theo quy định, cần giám sát quản lý chặt các trường hợp cách ly; tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng nâng cao nhân thức cho người dân .

Tại cuộc họp này BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của thành phố đã đề xuất với UBND tỉnh thực hiện giãn cách xã hội toàn TP.Vinh theo Chỉ thị 15 kể từ 0h00 ngày 15/8, đồng thời thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với những khu vực sinh sống của các bệnh nhân. UBND thành phố Vinh cũng sẽ tiến hành rà soát và xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp liên quan, sau khi xét nghiệm xong, nếu có kết quả khả quan thì có thể gỡ bỏ dần và ngược lại nếu tình hình phức tạp hơn thì có thể thực hiện phong tỏa chặt chẽ thêm nhiều khu vực hơn.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh Nghệ An cũng nhất trí với các đề xuất toàn thành phố Vinh thực hiện theo Chỉ thị 15 của Chính phủ và các ngõ phố liên quan 3 ca F0 thực hiện cách ly y tế từ 0h ngày 15/8/2021.

Kế Hùng

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Giãn cách xã hội thành phố Vinh theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 15/8