Nghệ An: Cấm dạy thêm, học thêm trong dịp học sinh nghỉ hè

Kế Hùng|04/07/2022 20:45

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có văn bản nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè.

Việc cấm dạy thêm, học thêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động trong dịp hè để phát triển toàn diện.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian học sinh nghỉ hè (ngoài trừ việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các đội tuyển dự thi quốc gia, quốc tế).

van-ban.jpg
Nghệ An: Cấm dạy thêm học thêm trong dịp học sinh nghỉ hè

Sở cũng yêu cầu hiệu trưởng các đơn vị trường học phổ biến, quán triệt chủ trương này đến giáo viên, học sinh, phụ huynh. Trong đó, cần tổ chức cho giáo viên ký cam kết với nhà trường, không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian học sinh nghỉ hè. Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và các đội tuyển ôn thi học sinh giỏi

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, kịp thời phát hiện, xử lý và kiến nghị xử lý theo thẩm quyền những giáo viên vi phạm quy định.

Sở cũng yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học thực hiện nghiêm túc yêu cầu trên. Đồng thời cần tăng cường công tác kiểm tra, kiến nghị, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Tham mưu cho UBND huyện (thành phố, thị xã) chỉ đạo các địa phương thường xuyên rà soát, nắm bắt thông tin và phản ánh kịp thời việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường trên địa bàn để kịp thời xử lý.

Riêng với những học sinh có học lực yếu, hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng và bố trí thời gian hợp lý để tổ chức thi và xét lên lớp cho những học sinh thuộc diện thi lại, học sinh phải rèn luyện trong dịp hè.

Trong kỳ nghỉ hè, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An khuyến khích các nhà trường tạo điều kiện cho học sinh được sử dụng cơ sở vật chất của đơn vị như thư viện, nhà thể chất, sân vận động, bể bơi để học sinh có thể vào ôn tập, đọc sách báo, tra cứu tài liệu, tập luyện và vui chơi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm. Mọi thông tin về dạy thêm học thêm có thể phản ánh qua đường dây nóng 0983 565267, 0979788769.

Bài liên quan
  • Nghệ An: Đại lộ 72m Vinh- Cửa Lò, niềm tự hào  của người dân xứ Nghệ
    Ngày 03/03/2010, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt dự án Đại lộ Vinh – Cửa Lò (Đường 72m) với tổng mức đầu tư lên tới hơn 4,1 nghìn tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước. Sau nhiều năm thi công, đến cuối tháng 02/2021, đại lộ Vinh - Cửa Lò đã cơ bản được thông tuyến hai bên. Đây là kết quả cho sự nỗ lực cố gắng của chính quyền các cấp và Nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Cấm dạy thêm, học thêm trong dịp học sinh nghỉ hè