Nghệ An: Xuất hiện vệt dầu loang tại đầu nguồn nhà máy nước thô Sông Lam

Mai An (t/h)|15/12/2019 04:06
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Xuất hiện vệt dầu loang ở thượng nguồn, nơi cung cấp nguồn nước thô để sản xuất nước sạch cho TP. Vinh (Nghệ An) và vùng phụ cận, khiến người dân lo lắng.

Ngày 14 -12, trên sông Lam (đoạn gần Ba ra Nam Đàn và cầu Nam Đàn)- chảy qua thị trấn Nam Đàn (huyện Nam Đàn, Nghệ An) tiếp tục xuất hiện những vệt dầu mazut loang rộng và mùi hôi nồng nặc. Đây là nơi cung cấp nước thô để sản xuất nước sinh hoạt cho bà con nhân dân thị trấn Nam Đàn, TP Vinh, huyện Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò…

Trước đó, từ sáng 13-12, cơ quan chức năng và người dân cũng phát hiện có vệt dầu mazut loang rộng trên mặt nước sông Lam (đoạn qua thị trấn Nam Đàn).

Ngày 14-12, vẫn còn vệt dầu loang trên mặt nước sông Lam- gần nơi cung cấp nước thô sản xuất nước máy. Ảnh PLO

Ông Nguyễn Thế Tiến, Giám đốc Công ty cấp nước Sông Lam, cho biết: “Sau khi nhận được thông tin có vết dầu loang, chúng tôi cho nhân viên kiểm tra thì phát hiện vệt dầu loang cách vị trí bờ sông trạm chúng tôi khoảng 25-30m, nhưng không vào bờ, một lúc sau thì trôi đi. May chúng tôi có hệ thống phao chắn vải địa nên dầu không trôi vào”.

Ngay khi phát hiện Công ty CP cấp nước Nghệ An đã chỉ đạo Trạm Cấp nước Nam Đàn dừng máy hoạt động và đã báo cáo lên các cấp chính quyền gồm Công an huyện Nam Đàn, Công an Thị trấn Nam Đàn, Bí thư Khối Tây Hồ và đã ra hiện trường kiểm tra và ghi nhận thực trạng nói trên.

“Hiện chúng tôi chưa biết nguyên nhân của vụ việc, rất mong được cơ quan điều tra làm sáng tỏ. Công ty sẽ điều tiết nguồn nước thô để bảo đảm sản xuất nước sạch liên tục, đạt quy chuẩn an toàn”, lãnh đạo Công ty cổ phần Cấp nước Nghệ An cho biết.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Mai An (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Xuất hiện vệt dầu loang tại đầu nguồn nhà máy nước thô Sông Lam