Người dân Thanh Hóa, Khánh Hòa được trợ cấp gạo sau bão lũ

Hướng Dương (T/h)|05/01/2018 07:04
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Bão số 12 vừa qua đã gây ảnh hưởng nặng nề cho nhiều tỉnh Miền Trung nước ta, để hỗ trợ người dân sau bão, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ký Quyết định hỗ trợ gạo cho tỉnh Khánh Hòa và Thanh Hóa.

Người dân Thanh Hóa, Khánh Hòa được trợ cấp gạo sau bão lũ – Ảnh minh họa

Theo đó, tại Thanh Hóa Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa giao Bộ Tài chính xuất cấp hơn 300 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Thanh Hóa. Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) hơn 300 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Thanh Hóa để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng của mưa lũ. UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng.

Trước đó, đợt mưa lũ đầu tháng 10 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Thanh Hóa là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất, ước tính tổng thiệt hại của đợt mưa lũ vào khoảng 2.700 tỷ đồng.

Tại tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Khánh Hòa (bao gồm 500 tấn gạo đã xuất cấp theo Thông báo số 525/TB-VPCP ngày 10/11/2017 của Văn phòng Chính phủ) để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng của cơn bão số 12.

UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng.

Trong cơn bão số 12, tỉnh Khánh Hòa chịu thiệt hại nặng nhất với 45 người chết, mất tích và 299 người bị thương. Ước tính thiệt hại do cơn bão này gây ra lên đến trên 14.700 tỷ đồng.

Hướng Dương (T/h)

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người dân Thanh Hóa, Khánh Hòa được trợ cấp gạo sau bão lũ