Nhà máy Z157 tiếp thu, khắc phục những thông tin sau khi Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống phản ánh

– Thời gian qua, tòa soạn Môi trường và Cuốc sống – Moitruong.net.vn có đăng tải bài viết: “Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Người dân bức xúc vì phải sống trong bầu không khí ô nhiễm”. Bài báo phản ánh thời gian gần đây, người dân tổ dân phố 5, 6 phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội bị ảnh hưởng tác động môi trường về mùi khí thải, khói bụi bốc lên nghi ngút từ việc đốt trộm rác thải của Nhà máy Z157. Tiếng ồn và nước thải không qua xử lý từ trong quá trình hoạt động của Công ty TNHH MTV In Quân Đội I và Nhà máy Z157, gara sửa chữa ô tô của hãng TOYOTA Cầu Diễn. Ngoài hoạt động gây ô nhiễm môi trường Công ty TNHH MTV In quân đội I còn cho các đơn vị ngoài quân đội vào thuê đất để hoạt động sản xuất kinh doanh trục lợi không đúng quy định.

>> Long An – Bài 1: Kinh hoàng những con đường trong Cụm Công nghiệp Hoàng Gia

>> TP. Hồ Chí Minh – Bài 2: Công ty nệm Vạn Thành bất chấp pháp luật, tiếp tục xả khí thải “bức tử” môi trường

>> Long An: Công ty xử lý chất thải nguy hại Ngọc Tân Kiên “tra tấn” người lao động bằng khí thải ô nhiễm

>>>Long An: Công ty dệt may Thiên Hưng nhanh chóng khắc phục sự cố sau khi báo chí phản ánh

Sau khi bài báo phát hành, Nhà máy Z157 đã báo cáo kịp thời với Thủ trưởng và các cơ quan chức năng trong quân đội. Được sự chỉ đạo của cấp trên, đại diện lãnh đạo chỉ huy và các cơ quan chức năng, Nhà máy đã chủ động phối hợp với tòa soạn Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn để làm rõ một số nội dung mà nhân dân tổ dân phố số 5, 6 của phường Phú Diễn phản ánh được tòa soạn đăng tải. Qua làm việc với lãnh đạo và các cơ quan của Nhà máy Z157 và qua thực tế tòa soạn tạp chí điện tử Moitruong.net.vn nhận thấy lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z157 đã hợp tác chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên của tòa soạn, làm việc cung cấp hồ sơ liên quan đến hệ thống xử lý nước thải, rác thải của đơn vị. Hiện nay, Nhà máy Z157 đã được cấp trên đầu tư lắp đặt lò xử lý rác theo công nghệ tiên tiến, các loại rác thải của Nhà máy được phân loại, đốt theo đúng quy trình công nghệ, đảm bảo tiêu chuẩn quy định về môi trường.

Chất thải nguy hại trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng các loại xe quân sự được thu gom và xử lý đúng theo quy định

Đối với nước thải, Nhà máy đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải từ nhiều năm trước, đến đầu năm 2016 Nhà máy được cấp trên đầu tư xây dựng lại hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ mới đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn môi trường. Nước thải khu vực sửa chữa thải ra môi trường đều qua hệ thống xử lý bảo đảm đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Đối với công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng Nhà máy thực hiện đúng chủ trương của Bộ Quốc phòng, pháp luật Nhà nước, quy định của các cấp về quản lý, sử dụng đất đai.

Nhà máy Z157 luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân là việc làm được nhân dân tin tưởng, đánh giá cao, tạo mối quan hệ đoàn kết quân – dân

Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy, quân nhân, công nhân và viên chức quốc phòng Nhà máy Z157 trong việc tiếp thu ý kiến của nhân dân, của công luận, kịp thời khắc phục những vấn đề mà nhân dân phản ánh, góp phần vào bảo vệ môi trường của đơn vị, khu dân cư và môi trường chung, thực hiện môi trường xanh – sạch – đẹp.

Thủy Chi