Nhật Bản chính thức giới thiệu huy chương tại Olympic 2020 làm từ rác thải

Mai Dung (t/h)|25/07/2019 11:00

Moitruong.net.vn – Ngày 24.7 đã công bố thiết kế của bộ huy chương trao cho VĐV tại sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh được tái chế từ rác thải trong dịp đánh dấu 1 năm trước ngày khai mạc.

Theo các nhà tổ chức, những tấm huy chương của Olympic và Paralympic 2020 sẽ được làm từ kim loại tái chế từ rác thải điện tử, với thiết kế từ ý tưởng “những viên đá thô được gọt giũa để trở nên tỏa sáng”. Theo đó, các huy chương vàng, bạc và đồng đều có phần viền ngoài gợn sóng như bề mặt bánh quy bơ, bao quanh phần giữa mịn màng, sáng bóng.

Được biết, những chiếc huy chương này được thiết kế bởi Junichi Kawanishi, người đã chiến thắng trong cuộc thi thu hút được sự quan tâm của hơn 100 nhà thiết kế và những sinh viên ngành thiết kế.

Chủ nhà Nhật Bản công bố thiết kế bộ huy chương Olympic 2020 sẽ được làm từ rác thải

AFP dẫn phát biểu của các nhà tổ chức cho biết: “Những tấm huy chương thu nhận và phát xạ vô số hiệu ứng ánh sáng, tượng trưng cho năng lượng của các VĐV và những người hỗ trợ họ”.

Những chiếc huy chương được ban tổ chức Olympics 2020 công bố có đường kính 85 mm cùng kích thước 7,7 mm ở phần mỏng nhất và 12,1 mm ở phần dày nhất. Những chiếc huy chương vàng sử dụng 6 gram vàng được đặt trên một khối bạc, những chiếc huy chương bạc được làm bằng bạc trong khi đó huy chương đồng được làm từ 95% đồng và 5% kẽm.

Giới thiệu thiết kế bộ huy chương Olympic 2020 và ý nghĩa chiến dịch bảo vệ môi trường.

Hôm 24.7, những tấm huy chương dành cho Olympic và Paralympic 2020 đã được công bố trong buổi lễ đánh dấu đúng 1 năm trước ngày khai mạc sự kiện này. Nhân dịp tham dự buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Olympic Thế giới (IOC) Thomas Bach đã ca ngợi sự chuẩn bị sẵn sàng của thủ đô nước Nhật Bản.

Mai Dung (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhật Bản chính thức giới thiệu huy chương tại Olympic 2020 làm từ rác thải