Nhật Bản thử nghiệm thuốc chữa hen suyễn điều trị COVID-19

Ngọc Linh (t/h)|06/03/2020 10:00

Moitruong.net.vn – Nhật Bản thử nghiệm thuốc chữa hen suyễn để giảm các triệu chứng của các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Một nhóm bác sỹ tại Bệnh viện Ashigarakami ở tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) cho biết thuốc chữa hen suyễn có thể giúp giảm các triệu chứng của các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Loại thuốc được thử nghiệm trên bệnh nhân là thuốc điều trị hen suyễn dạng hít (Ciclesonide). Thuốc có tác dụng kháng virus và chống viêm đã cho kết quả tốt đối với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 đang có chuyển biến nặng.

Kết luận này được đưa ra dựa trên kết quả chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess, đang neo đậu ở cảng Yokohama thuộc tỉnh trên.

Các bác sỹ cho biết đã cho ba bệnh nhân COVID-19 uống một loạt thuốc chữa hen suyễn có tên gọi Ciclesonide sau khi nhận được thông tin về loại thuốc này từ Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID).

Tất cả các bệnh nhân này đều trên 65 tuổi và cần sử dụng máy thở oxy, nhưng không ai bị bệnh ở mức độ nghiêm trọng. Sau khi sử dụng Ciclesonide vào ngày 20/2, sức khỏe của họ đã được cải thiện trong vòng hai ngày. Một phụ nữ 73 tuổi đã được xuất viện.

Theo các bác sỹ, Ciclesonide đã đi tới phổi, nơi virus SARS-CoV-2 đang nhân bản và nhờ vậy, nó có thể hiệu quả trong việc giảm chứng viêm phổi.

Nhóm bác sỹ trên dự định sẽ phối hợp với các cơ sở y tế khác để nghiên cứu hiệu quả của phương pháp chữa trị này bởi vì cho đến nay, số lượng các bệnh nhân COVID-19 mà họ đang chữa trị vẫn còn ít.

Trước đó, Nhật Bản đã thử nghiệm dùng thuốc điều trị hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) để điều trị cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Kết quả cho thấy rất tích cực về độ an toàn và hiệu quả trị bệnh. Hiện tại đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng.

Hiện nay, Nhật Bản cũng đang rất tích cực triển khai việc bào chế vaccine chống SARS-CoV-2 tại Trung tâm nghiên cứu bệnh lây nhiễm Quốc gia và Đại học Tokyo.

Ngọc Linh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhật Bản thử nghiệm thuốc chữa hen suyễn điều trị COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO