Nhiệt độ Sa Pa giảm sâu xuống 8,4 độ C

Vào lúc 7h ngày 24/11, nhiệt độ Sa Pa ghi nhận xuống 8,4 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở Sa Pa trong đợt rét lạnh này.

>>> Hơn 60.000 kg bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã được thu gom

>>> Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo: Cấm biển và tập trung di dời người dân

Nhiệt độ Sa Pa giảm sâu xuống 8,4 độ C. Ảnh minh họa

Theo đó, nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận tại các địa phương như sau: Thành phố Lào Cai tăng lên 17,9 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) giảm xuống 15,8 độ C. Vùng núi Bắc Hà rét hại 10,3 độ C; Sa Pa rét nhất 8,4 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở Sa Pa trong đợt lạnh rét này.

Nhiệt độ xuống thấp kèm theo sương mù bao phủ  sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe người dân. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi và học sinh; thực hiện các biện pháp giữ ấm cho người; tiến hành phòng, chống rét cho gia súc và cây trồng vụ đông. Đồng thời cảnh báo các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ 4D và các đường tỉnh lộ cần có đèn vàng chiếu sương mù, tuân thủ tốc độ quy định để bảo đảm an toàn.

Theo dự báo ngày và đêm 24/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai suy yếu, nhiệt độ các khu vực gia tăng trở lại nhưng không kéo dài. Khoảng sáng ngày 25/11, có một đợt không khí lạnh mới lại tăng cường xuống Bắc Bộ khiến nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm thấp.

Phương Thảo (t/h)