Nhiều địa phương phát động trồng cây kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác

Ánh Minh|18/05/2022 06:00

Moitruong.net.vn – Sáng 17/5, tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ ra quân và phát động trồng cây xanh trên địa bàn, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và hưởng ứng đề án cả nước trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn (2021 – 2025) của Thủ tướng Chính phủ. Sáng cùng ngày, tại TPHCM, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, TTVH Quận 12, Đoàn phường Thới An đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022.

Thành phố Hồ Chí Minh: Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đặng Văn Khoa – Ủy viên Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TP.HCM đã xúc động chia sẻ: “Mỗi ngày trồng cây đều là ngày vui, hôm nay không chỉ vui mà còn đầy cảm xúc được cùng trồng cây với lớp trẻ, đoàn viên thanh niên thiếu nhi là tương lai của đất nước. Đặc biệt, chương trình còn ý nghĩa hơn nữa khi trồng cây nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác. Mỗi cây chúng ta trồng mang ý nghĩa lớn cho khu phố, cho đất nước, cho hành tinh chúng ta, cho hôm nay, ngày mai và mai sau”

Được biết, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” của Chính phủ và TP.HCM với mong muốn nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của cây xanh, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần hiệu quả vào việc phát triển mảng xanh, cùng chung tay bảo vệ môi trường.

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại TPHCM năm 2022.

Ngoài ra, đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết 22 của Quận ủy 12 về thực hiện Cuộc vận động “Quận 12 văn minh, sạch đẹp”, qua đó góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, công chức, viên chức và người dân trong việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường.

Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thành phố, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa quận 12, Đoàn phường Thới An, đại diện doanh nghiệp cùng đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn phường Thới An đã trồng 30 cây xanh với các loại: Me Tây, Giáng Hương, Sao Đen… trong khuôn viên khu công viên phường Thới An.

Bạc Liêu: Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ôn lại truyền thống trồng cây nhớ ơn Bác. Đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng và ủng hộ phong trào trồng cây, trồng rừng trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu Lữ Văn Hùng (thứ 3, từ trái qua) trồng cây sau lễ phát động.

Ông Phạm Văn Thiều cũng thông tin, số liệu thống kê năm 2021, tỷ lệ độ che phủ của rừng tập trung, cây phân tán, cây lâu năm trên địa bàn tỉnh đạt hơn 11% diện tích tự nhiên, vẫn còn ở mức thấp, khi bình quân cả nước là 42%. Trong khi đó, hiện nay tình hình biến đổi khí hậu, nước biển dâng đã và đang ảnh hưởng tiêu cực đến ĐBSCL nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Vì vậy, việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, bảo vệ cây trồng… được tỉnh Bạc Liêu xác định là nhiệm vụ quan trọng, bức thiết cả trước mắt và lâu dài.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và các đại biểu đã tiến hành trồng hơn 300 cây xanh phân tán dọc theo tuyến đường Cầu Sập – Ninh Quới, (đoạn qua địa bàn xã Hưng Phú, huyện Phước Long).

Ánh Minh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều địa phương phát động trồng cây kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO