Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022

Hoàng Anh|13/05/2022 00:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 11/ 5, Bộ TN&MT đã ban hành Công văn số 2472/BTNMT-TTTT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm nay được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” truyền tải thông điệp các quốc gia cùng chung tay xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, thực hiện các hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm nay được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất”

Tổ chức các hoạt động cộng đồng như mittinh hưởng ứng, ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sản xuất, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường. Phát hiện, biểu dương và khen thưởng những tổ chức, cá nhân, cộng đồng DN có đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên.

Năm 2022 có ý nghĩa quan trọng với việc Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 được chính thức áp dụng từ ngày 1/1/2022. Bộ TN&MT đề nghị các Bộ, ban ngành, đoàn thể T.Ư; UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư và cơ quan, đơn vị liên quan quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn và phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường bằng những hoạt động cụ thể. Tuyên truyền trực quan: Băng rôn, pano, áp phích (khuyến khích từ các vật liệu có tính thân thiện môi trường.

Hoàng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022