Ninh Thuận: Sóng biển xâm thực sâu đe dọa cuộc sống của người dân

Thu Hà (T/h)|16/08/2018 02:19

Theo phản ánh của người dân tại đây, hiện nay tuyến bờ biển dài gần 2km thuộc thôn Khánh Nhơn 1 và Khánh Nhơn 2 đang bị sóng biển xâm thực ngày một sâu vào đất liền, tính mạng và tài sản của hơn 20 hộ dân sống sát bờ biển có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào.

(Moitruong.net.vn) – Do biển xâm thực vào sâu trong đất liền, khiến cho nhiều hộ dân đang sống tại thôn Khánh Nhơn 1 và Khánh Nhơn 2, xã Nhơn Hải (Ninh Hải) đứng trước nguy cơ bị sóng biển đánh trôi nhà cửa, tài sản và ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của nhân dân.

Khoảng cách hàng trăm mét giữa bờ biển và khu dân cư trước đây của thôn Khánh Nhơn 1 bây giờ chỉ cách vài bước chân với ngổn ngang đất, đá của một dãy nhà bị đánh sập mấy năm trước. Xâm thực mặn hầu như đã lấn sát dãy các nhà tiếp theo. Nhiều gia đình chỉ còn lại nửa căn nhà, nhưng đành bất chấp nguy hiểm để lưu trú mỗi ngày, vì không còn cách nào khác.

Tình trạng xâm thực tại Ninh Thuận gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân (Ảnh minh họa. Nguồn Internet)

Những năm qua đã có nhiều căn nhà bị cuốn đi, người dân liên tục kiến nghị lên cấp trên để sớm xây dựng kè chắn sóng, giúp bà con an tâm, ổn định đời sống, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Đồng Linh, Chủ tịch UBND xã Nhơn Hải cho biết: “Địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên huyện, nhưng cấp trên thông báo là chưa có kinh phí đầu tư. Vào mùa gió bấc cách đây 3 năm, có 7 hộ bị sóng biển cuốn trôi cả nhà cửa. Mấy năm trước, có thông tin Nhà nước sẽ đầu tư xây dựng kè theo dự án “Nước biển dâng” và người dân mỏi mòn chờ đợi cho đến nay”.

Trước thực trạng trên, người dân rất mong các cơ quan chức năng sớm có kế hoạch đầu tư xây dựng kè chắn sóng tại bờ biển thuộc hai thôn Khánh Nhơn 1 và Khánh Nhơn 2 để bảo đảm an toàn và giúp ổn định đời sống cho hàng chục hộ dân bị thiệt hại nặng nề do xâm thực mặn và đang đứng trước nguy cơ bị sóng biển đe dọa đến tính mạng cũng như tài sản.

Thu Hà (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ninh Thuận: Sóng biển xâm thực sâu đe dọa cuộc sống của người dân