Phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

Moitruong.net.vn

– Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chính thức phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm kích cầu du lịch nội địa sau mùa dịch.

Nguồn Ảnh: VTV

Bộ VHTTDL giao Tổng cục Du lịch phối hợp cùng các địa phương thực hiện hiệu quả chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tại một số địa bàn du lịch trọng điểm. Sau những ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh COVID-19, đây là hành động thiết thực, kịp thời mà Bộ VHTTDL mong muốn sớm khôi phục và kích cầu ngành du lịch Việt Nam.

Chương trình sẽ đẩy mạnh hoạt động truyền thông quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn; việc các địa phương mở cửa lại du lịch và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Các gói kích cầu du lịch sẽ được triển khai là các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng với giá hợp lý kèm theo nhiều ưu đãi và cam kết của các nhà cung cấp dịch vụ.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các tỉnh có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm phí, lệ phí tham quan. Bộ cũng đề nghị các hãng hàng không, doanh nghiệp vận tải du lịch giảm giá vé, cùng với doanh nghiệp du lịch xây dựng các chương trình du lịch trọn gói với giá ưu đãi.

An Nhiên