Phát động trồng cây xanh tại các khu đô thị và khu công nghiệp

Linh Lan (T/h)|22/05/2018 07:55

(Moitruong.net.vn) – Ngày 21/5 vừa qua, tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây và chương trình trồng cây xanh tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018 – 2019.

Lễ phát động Tết trồng cây và chương trình trồng cây xanh tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018 – 2019

Chương trình trồng cây 2018 – 2019 của Bình Dương do Becamex IDC cung cấp miễn phí 10.000 cây/năm cho các huyện Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, 20.000 cây/năm cho các thị xã Bến Cát, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, TP Thủ Dầu Một và Tỉnh đoàn. Bao gồm cây dầu và cây sao để trồng tại các khu công nghiệp, khu đô thị do Becamex IDC quản lý và tại các địa bàn huyện thị trong tỉnh.

Tại các khu vực đại trà, khu dân cư Becamex cung cấp cây từ 1 – 2 năm tuổi (cao từ 1m – 2m), tại các vị trí trọng điểm thì cây từ 2 đến 4 năm tuổi (cao từ 2m – 4m). Tổng cộng số lượng cây giống Becamex IDC dự kiến cung cấp 170.000 cây/năm. Sau 6 tháng, chương trình sẽ sơ kết và tổng kết sau hai năm triển khai, trên cơ sở đó các đơn vị sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển chương trình cho các năm tiếp theo.

Ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, đô thị hóa, tiến tới xây dựng thành phố thông minh. Việc bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng nhằm bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước và bảo vệ môi trường sống an lành cho nhân dân.

Linh Lan (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát động trồng cây xanh tại các khu đô thị và khu công nghiệp