Phát hiện 2 ca nghi nhiễm Covid-19, Bắc Giang phong tỏa 3 thôn

Moitruong.net.vn

– Tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Yên Định, huyện Sơn Động.

Theo đó, các thôn được cách ly gồm Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định. Thời gian cách ly từ 7 giờ ngày 5/8 đến khi có thông báo mới.

Báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Sơn Động cho biết thông qua giám sát dịch tễ, tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định có hai trường hợp sốt, ho, nghi nhiễm COVID-19.

Các trường hợp này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang (CDC) lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 4/8, hiện đang chờ kết quả.

Tỉnh Bắc Giang thiết lập vùng cách ly y tế tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, huyện Sơn Động. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Tính đến 5/8, toàn tỉnh Bắc Giang có 4.590 người về từ Đà Nẵng, Quảng Nam. Trong đó, 168 người đang cách ly tập trung, 6 người có dấu hiệu ho, sốt cách ly tại cơ sở y tế, còn lại thực hiện cách ly tại nhà.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 1.671 trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, trong đó có 1.465 người đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, còn lại 206 mẫu đang chờ kết quả.

Mai An